Tin Tức

0h ở các chốt cửa ngõ ra vào Đồng Nai

0h00 tại các cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 1.

Trạm kiểm soát quốc lộ 1K đoạn Đồng Nai – Ảnh: CHÂU TUẤN

Đóng 2 quốc lộ 1K Đoạn thuộc phường Hóa An, TP.Biên Hòa bắt đầu đi vào hoạt động đúng thời gian theo quyết định của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, rất đông người dân đi làm về khuya và tài xế dừng xe để hỏi thông tin về quy định cách ly. Nhân viên tại trạm kiểm soát đã phân công từng nhóm giải thích cặn kẽ cho từng cư dân.

Dừng xe tại chốt kiểm tra, anh Đinh Văn Thành (21 tuổi) cho biết chiều 4-6 anh chạy xe đến TP.Thủ Đức (TP.HCM) để lấy hàng. Khi đã hơn 0h, anh Thành được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục khai báo bệnh án.

Các cán bộ giải thích rồi đưa ra giải pháp: “Bây giờ có hai cách, một là quay lại làm việc ở Thủ Đức để ở lại, hai là về Đồng Nai và thực hiện cách ly 21 ngày”.

Nghe vậy, anh Thành than thở: “Nếu bây giờ về Đồng Nai để cách ly 21 ngày thì chắc chết đói. Thôi, tôi về Thủ Đức ở”.

Nhiều người dân ở Đồng Nai, đi làm về TP.HCM về khuya cũng dừng lại khai báo sức khỏe, ghi vào tờ khai xe đến và đi để tiếp tục hành trình. Khi ghi vào tờ khai, người dân phải viết cam kết khi về Đồng Nai sẽ khai báo và kiểm dịch theo quy định.

Danh sách các chốt phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai

Ngày 2/6, tỉnh Đồng Nai đã thành lập 12 chốt kiểm dịch cấp tỉnh (đường bộ và đường thủy) và 12 chốt cấp huyện.

8 trạm kiểm soát cấp tỉnh nằm trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn gồm: Quốc lộ 1 đoạn cầu Đồng Nai; quốc lộ 1K đoạn phường Hóa An, TP.Biên Hòa; quốc lộ 51 giáp Bà Rịa – Vũng Tàu; nút giao Quốc lộ 51 với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (HLD); nút giao quốc lộ 1 với đường cao tốc HLD; Quốc lộ 1 giáp tỉnh Bình Thuận, Quốc lộ 56 giáp Bà Rịa – Vũng Tàu và Quốc lộ 20 giáp Lâm Đồng. Bên cạnh đó, có 2 trạm kiểm soát đường thủy giáp ranh giữa TP.HCM và Bình Dương.

Ngoài ra, 12 trạm kiểm soát cấp huyện cũng được thành lập tại các huyện, thành phố không có quốc lộ nhưng có đường bộ kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận. (A LỘC)

0h00 tại cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt trên xe khách từ các tỉnh miền Tây về Đồng Nai – Ảnh: CHÂU TUẤN

Cán bộ trạm kiểm soát giải thích cho người dân các thủ tục khi qua Đồng Nai – Video: CHÂU TUẤN

Một số tài xế xe tải chở hàng từ địa phương khác (không phải TP.HCM) đến trạm kiểm soát này đã được nhân viên trạm kiểm soát hướng dẫn làm thủ tục khám bệnh và yêu cầu khai rõ địa chỉ đi, đến. đến. Nếu tài xế không dừng tại TP.HCM thì điền vào tờ khai và được cho qua.

Còn tài xế xe tải có điểm xuất phát từ TP.HCM thì phải chứng minh xe chạy một mạch từ điểm đón về Đồng Nai mà không dừng ở đâu. Chẳng hạn, tài xế lấy hàng ở chợ đầu mối Thủ Đức thì khai báo y tế và có giấy xác nhận tại điểm lấy hàng. Đây là giải pháp để không hạn chế sự luân chuyển thông suốt của hàng hóa.

Vẫn ở Trạm kiểm soát đầu cầu Đồng Nai Tại đoạn phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa), ban đầu, lực lượng chức năng chủ yếu hướng dẫn các phương tiện tự khai báo sức khỏe, tuyến đường đi lại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Một số tài xế từ Đồng Nai định chạy lên TP.HCM lấy hàng, sợ bị cô lập khi về nên đến hỏi nhân viên trạm kiểm soát.

Tài xế Phạm Ngọc Đức, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tính ra chợ đầu mối Bình Điền lấy hàng, khoảng 4h30 5-6h sáng về. Theo anh Đức, văn bản ra quá nhanh nên không kịp hủy kế hoạch lấy hàng.

Sau khi được nhân viên trực ban hướng dẫn, xe tải có thể di chuyển qua lại nhưng phải khai báo y tế, thực hiện công tác phòng chống dịch… nên anh mới yên tâm lên xe đi lấy hàng.

Đến 0h30 tại chốt kiểm tra trên, các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt dừng hàng loạt xe khách, xe tải, xe máy từ TP.HCM về Đồng Nai để đo thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế, hướng dẫn đầy đủ cho tài xế. triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19, thực hiện đúng quy định 5K, khai báo rõ lộ trình di chuyển với chủ đơn vị vận tải …

Đến gần 1h cùng ngày, do lượng xe qua cổng cầu Đồng Nai quá đông. không dừng được, lực lượng chức năng tập trung chặn thêm ô tô khách và ô tô cá nhân.

Xe cá nhân khai ở đầu cầu Đồng Nai – Clip: A LỘC

0h00 tại các cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 6.

Cán bộ giải thích cho tài xế về quy định cách ly người từ TP.HCM về Đồng Nai – Ảnh: CHÂU TUẤN

0h00 tại các cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 7.

CSGT điều tiết ô tô đến điểm – Ảnh: CHÂU TUẤN

0h tại các cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 8.

Người dân xuất trình giấy tờ cho cán bộ kiểm tra – Ảnh: CHÂU TUẤN

0h00 tại các cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 9.

Trạm kiểm soát tại cầu Đồng Nai – Ảnh: A LỘC

0h00 tại cửa ngõ Đồng Nai - Ảnh 10.

Cán bộ trạm kiểm soát đầu cầu Đồng Nai giáp TP.HCM dừng xe kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế cho tài xế từ TP.HCM về Đồng Nai – Ảnh: A LỘC

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/0h-o-cac-chot-cua-ngo-ra-vao-dong-nai-20210605011005915.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button