Thể Thao

1.000 runner góp gần 64 triệu đồng mua túi thuốc cho F0

1.000 vận động viên chạy trên toàn quốc đã đóng góp gần 64 triệu đồng vào “Túi thuốc cho F0”, thông qua chiến dịch “Tập luyện tại nhà – Trao gửi hạnh phúc”, do VnExpress Marathon phát động.

Vào 20h tối qua, VnExpress Marathon đã tổ chức chương trình livestream trên fanpage, tổng kết cuộc vận động “Tập luyện tại nhà – Gửi Hạnh phúc” – tập tại nhà, trao yêu thương. Theo đó, chỉ trong 3 tuần, chiến dịch đã thu hút hơn 1.000 người tham gia, với 6.389 hình ảnh, video, nhật ký tập luyện được chia sẻ. Ban tổ chức quy đổi thành 63,89 triệu đồng ủng hộ chương trình “Túi thuốc cho F0” do quỹ HOPE thực hiện.

Chương trình livestream Marathon của VnExpress vào tối 18/9.

Chương trình livestream giải Marathon của VnExpress vào tối 18 tháng 9. Xem lại ở đây.

Với số tiền này, sẽ có thêm nhiều F0 được nhận túi chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa hạ nhiệt. Mỗi bịch thuốc trị giá 380.000 đồng gồm thuốc hạ sốt, vitamin, kháng viêm, chống đông máu … đủ số lượng dùng trong 7 ngày, theo hướng dẫn của Sở Y tế. Các túi thuốc sẽ được Quỹ Hy vọng gửi đến các trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn TP.HCM để cấp phát cho bệnh nhân.

Thông qua thông điệp ý nghĩa, khuyến khích tập luyện tại nhà và giúp đỡ những người F0 đang điều trị bệnh, “Tập luyện tại nhà – Gửi gắm niềm hạnh phúc” đã nhận được sự quan tâm đông đảo của người yêu thể thao trên cả nước.

Trong số hàng nghìn vận động viên chạy trên toàn quốc, Đỗ Văn Tuyên, NEU Runners and Friends Club, được coi là “kỷ lục gia” của chiến dịch. Trong ba tuần, nam á quân từng chinh phục nhiều chặng đua của VnExpress đã đăng tới 601 hình ảnh, video, nhật ký tập luyện, đóng góp hơn 6 triệu đồng cho chiến dịch. Anh coi việc lên fanpage của VnExpress Marathon mỗi ngày để tham gia các hoạt động là thói quen trong suốt thời gian qua.

Anne Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam tham gia chiến dịch.

Anne Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam chia sẻ hình ảnh tập luyện tại nhà. Cô rất quan tâm đến chiến dịch này và nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích trong bối cảnh hiện nay. Ảnh: NVCC

Với niềm đam mê tập luyện và mong muốn được cống hiến cho chương trình, Tuyền còn chủ động mời vợ chồng bạn bè tham gia. Anh ấy đã chia sẻ: “Do bị dịch Covid nên chúng tôi phải tập ở nhà, thấy VnExpress vận động là tôi tham gia ngay. Chương trình rất ý nghĩa, vừa giúp tôi có động lực tập luyện, vừa góp tiền giúp đỡ F0. Vì vậy, tôi cố gắng hãy tham gia và truyền bá tinh thần này nhiều nhất có thể. “

Hình ảnh tập luyện của Á hậu Nam Nguyên.  Ảnh NVCC

Hình ảnh tập luyện của Á hậu Nam Nguyên. Ảnh: NVCC

Á hậu Huệ Hoàng, thành viên của Bac Ninh Run cũng rất tích cực tham gia chiến dịch. Bên dưới bài phát động, chị thường đăng các video vận động cùng con qua các trò chơi đơn giản.

Nữ Á hậu chia sẻ: “Chiến dịch tuy đơn giản nhưng rất nhân văn nên tôi muốn các con tham gia. Đặc biệt trong thời gian đi đường xa, tôi muốn các con vận động thay vì chơi game trên điện thoại, laptop. Các trò chơi mà tôi nghĩ ra rất vất vả nhưng các em rất thích thú. Điều này khiến tôi cảm thấy rất vui. “

“Tập luyện tại nhà – Gửi Hạnh phúc” nhận được sự quan tâm và lan tỏa mạnh mẽ. Ngoài anh Tuyên, chị Huệ, hàng nghìn vận động viên khác đến từ nhiều câu lạc bộ trên cả nước cũng góp phần tạo nên thành công cho chương trình.

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh dành nhiều thời gian tập luyện tại nhà. Ảnh: NVCC

Ngoài cộng đồng chạy bộ, chiến dịch còn thu hút học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay các vận động viên đạt thành tích cao. Hai cựu vô địch thế giới Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (Taekwondo) và Nguyễn Thị Thanh Trúc (Muay Thái) là những vận động viên nổi tiếng đồng hành cùng chiến dịch.

Hoài Phương

.

Nguồn: https://vnexpress.net/1-000-runner-gop-gan-64-trieu-dong-mua-tui-thuoc-cho-f0-4358661.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button