Thời Trang

1.200 tình nguyện viên ứng dụng cộng nghệ bán 19 tấn vải thiều trong 2 ngày | Giới trẻ

Chiều 31/5, bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết, nhằm giúp đỡ Bắc Giang trong việc tiêu thụ nông sản, đặc biệt là vải thiều, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn, Miền Trung Việt Nam. liên hiệp Thanh niên việt nam cùng Mạng lưới Cựu sinh viên, Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và nền tảng bán hàng CTV Cuccu.vn chính thức khởi động chiến dịch “Đồng hành Online – Bán Vải Bắc Giang”.

Mục tiêu của chiến dịch là giúp tiêu thụ 100 tấn quả vải trong tháng 6 để hỗ trợ nông dân Bắc Giang trong mùa dịch bệnh.

Bà Hoa cho biết, tính đến 16h ngày 31/5, chỉ sau 2 ngày phát động, chiến dịch đã thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia bán hàng, với 2.700 đơn đăng ký mua 19 tấn vải.

Bán hàng với công nghệ

Chiến dịch kêu gọi sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia làm tình nguyện viên bán vải trực tuyến hỗ trợ nông dân Bắc Giang xúc tiến bán vải thiều.

Điều đặc biệt của chiến dịch tình nguyện này là thông qua việc sử dụng nền tảng công nghệ và sự tham gia của cộng đồng.

Để tham gia, các tình nguyện viên chỉ cần tải ứng dụng bán hàng CTV Cuccu.vn, đăng ký tài khoản để sở hữu link bán hàng cho riêng mình. Các tình nguyện viên gửi đường link này cho những người mua vải để họ đăng ký số lượng mua, địa chỉ và số điện thoại của người nhận hàng. Sau đó, một người giao hàng sẽ giao hàng đến tận tay người nhận.

1.200 tình nguyện viên ứng dụng công nghệ bán 19 tấn vải thiều trong 2 ngày - ảnh 1

Đơn hàng được hiển thị minh bạch khi khách hàng đặt hàng

Người mua có thể thanh toán trực tuyến trên đường link của tình nguyện viên. Ban tổ chức khuyến khích khách hàng thanh toán trực tuyến, đặc biệt khi thanh toán bằng thẻ VISA sẽ được giảm giá 30.000 đồng / đơn hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

Bà Hoa cũng cho biết, trước mắt chiến dịch chỉ giao hàng trong khu vực nội thành Hà Nội và sẽ được triển khai tại TP.HCM từ ngày 6/6.

“Tận dụng nền tảng trực tuyến, thuận tiện và minh bạch trong đặt hàng, phân phối, nhận và thanh toán; lan tỏa giá trị nhân ái trong cộng đồng; không phân biệt chủng tộc, tuổi tác, người tham gia bán hàng, v.v. Ngồi ở nhà vẫn có cơ hội làm thiện nguyện bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 là một số điểm mới trong chiến dịch ”, bà Hoa nói.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

Quá trình “đi” vải đến tay khách hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch bệnh: người dân HTX Hồng Xuân, Lục Ngạn, Bắc Giang sẽ trực tiếp thu hái và đóng gói 5 kg. Một hộp 5 kg được bán với giá 125.000 đồng (25.000 đồng / kg) chưa bao gồm chi phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Vải thiều được vận chuyển ra Hà Nội, bảo quản trong kho lạnh và giao cho khách hàng trong vòng 1-2 ngày kể từ thời điểm thu hoạch, đảm bảo độ tươi ngon nhất.

Từ ngày 1/6 trở đi, các đơn hàng từ 17h đến 17h hôm sau sẽ được giao vào ngày hôm sau.

1.200 tình nguyện viên ứng dụng công nghệ bán 19 tấn vải thiều trong 2 ngày - ảnh 2

Vải được khử trùng an toàn trước khi giao cho khách hàng

Bà Hoa cũng cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính quyền UBND H.Long Ngạn, sản phẩm sẽ đến tay khách hàng. khử trùng, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch trên địa bàn. Tại kho trung chuyển Hà Nội cũng sẽ đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch theo yêu cầu của nhà nước.
Theo chị Hoa, với mỗi đơn hàng thành công, các tình nguyện viên sẽ được thưởng từ 7-12% tùy theo sản lượng. Số tiền này sẽ được đóng góp vào Chương trình “Chia sẻ yêu thương vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Covid-19 in Bac Giang province.

Đặc biệt, mỗi thành viên tham gia khi đạt các mốc doanh số nhất định sẽ có giấy chứng nhận hoạt động tình nguyện của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Thông tin chi tiết về chiến dịch xem tại website https://vaibacgiang.cuccu.vn/

Tham gia nhóm Zalo https://zalo.me/g/lhkrnx707

Nhóm FB: “Đồng Hành Online – Bán Vải Bắc Giang”

Nếu bạn chỉ tham gia mua chứ không tham gia bán thì có thể truy cập: shopdothang.com/Lưu Ngân Vải (Chiến dịch Đồng hành Online) – 5kg

Liên kết đến các ấn phẩm truyền thông (hình ảnh, video) của chiến dịch:

https://drive.google.com/drive/folders/1r4KjpRZ1B8n2PCki4J3PUVATg8OUmFRF


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/1200-tinh-nguyen-vien-ung-dung-cong-nghe-ban-19-tan-vai-thieu-trong-2-ngay-1391666.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button