Tin Tức

1.500 quả cầu găng ở lan can hồ Tây bị vặt trộm

Hồ Tây là hồ tự nhiên lớn nhất TP.Hà Nội, diện tích hơn 500 ha với chu vi khoảng 14,8 km. Xung quanh khu vực Hồ Tây đã được cơ quan chức năng lắp đặt rào chắn.

Hà Nội: 1.500 quả bóng găng tay trên lan can Hồ Tây bị trộm - Ảnh 1.

Hàng loạt quả bóng găng ở Hồ Tây bị mất

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dân sống tại khu vực ven Hồ Tây đã tỏ ra bức xúc trước việc hàng loạt quả bóng găng trên trụ lan can có hình hoa sen và biểu tượng Khuê Văn Các bị mất trộm. làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến người dân tập thể dục khi dạo quanh hồ.

Bóng găng mất tập trung ở Nhật Chiêu, Từ Hóa, Quảng An, Quảng Khánh… Đây là những con đường vắng về đêm, kẻ gian dựa vào thời điểm này để lấy được găng.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồchỉ ra rằng chiếc găng tay đã bị mất hơn một năm trước.

“Thực ra quá trình đó không phải một ngày, một tuần hay một tháng mà rải rác trong thời gian dài nên cần đánh giá lại để có phương án xử lý”, ông Khuyến nói. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ chưa có báo cáo chính thức bằng văn bản gửi UBND quận.

Hà Nội: 1.500 quả bóng găng tay trên lan can Hồ Tây bị trộm - Ảnh 2.

Chỉ vài lan can có thể cầm bóng găng trên lan can Hồ Tây

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ, cho biết số găng tay bị mất khoảng 1.400 – 1.500, không hiểu kẻ gian lấy găng tay để làm gì.

Do các mặt cầu được hàn chắc chắn vào trụ nên trong quá trình trộm cắp, các đối tượng đã đập phá làm móp méo và hư hỏng một số hệ thống lan can. Đến nay, đơn vị đã khảo sát xong và đang tiến hành sửa chữa, căn chỉnh lại những chỗ lan can bị gãy mối nối.

Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết, để ngăn chặn việc này, thời gian tới, công an quận, phường phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. trộm cắp quanh Hồ Tây; thậm chí, truy tìm đối tượng trộm cắp để xử lý cũng là cách giải quyết triệt để.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-1500-qua-cau-gang-o-lan-can-ho-tay-bi-vat-trom-185230401124605753.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button