Thế Giới

1.600 người nhiễm COVID-19 chỉ sau 1 tháng, Lào gia hạn phong tỏa toàn quốc thêm 14 ngày

Ngọc Phương – Ngọc Tiến Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam thường trú tại Lào)Thứ Sáu, ngày 21 tháng 5 năm 2021, 06:11 GMT + 7

Đây là lần thứ 2 Nước Lào gia hạn đơn hàng phong tỏa toàn quốc để đối phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 2 trong bối cảnh có khoảng 1.600 người tại 15/18 tỉnh, thành phố mắc bệnh chỉ sau 1 tháng. Quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc của Chính phủ Lào có hiệu lực từ ngày 21/5.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của Lào hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc theo 3 cấp độ tương ứng với 3 màu đỏ, vàng và xanh lá cây. Trong đó, màu vàng và đỏ là những khu vực vẫn phát sinh ca bệnh mới hoặc không truy xuất được nguồn lây bệnh trong vòng 14 ngày. Trong màu xanh lá cây, có những khu vực không có trường hợp COVID-19 nào trong 14 ngày trở lên.

Theo đó, người dân vẫn không được phép vào khu vực màu đỏ trừ những người có nhiệm vụ, đồng thời cấm tổ chức các hoạt động với quá 10 người. Các nhà máy, xí nghiệp vẫn đóng cửa, trừ những công trình có chỗ ở riêng cho người lao động và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch. Các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, chợ trong khu vực vàng đỏ được phép mở cửa nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

1.600 người nhiễm COVID-19 chỉ sau 1 tháng, Lào gia hạn phong tỏa toàn quốc thêm 14 ngày - Ảnh 1.

Quân y tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ở “vùng đỏ” ở Phnom Penh. (Ảnh: Fresh News)

Đối với các tỉnh và các khu vực cây xanh, mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường mới. Các tỉnh không có sự lây truyền của cộng đồng trong 14 ngày cũng có thể cho phép người dân giữa các địa phương đi lại bình thường, đồng thời cho phép nối lại giao thông liên tỉnh và đưa học sinh đi học trở lại.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 20/5, Bộ Y tế Lào cho biết, trong số 14 trường hợp mắc mới được ghi nhận trong 24 giờ qua tại 3 tỉnh, thành phố gồm thủ đô Viêng Chăn, Champasak và Savannakhet, chỉ có 5 trường hợp ở Viêng Chăn. là cộng đồng truyền. Điều này cho thấy tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Lào tiếp tục tốt hơn.

Hơn 162,4 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, số ca mắc mới liên tục giảm ở Lào, Campuchia Hơn 162,4 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, số ca mắc mới liên tục giảm ở Lào, Campuchia

Lào từng bước kiểm soát dịch COVID-19 Lào từng bước kiểm soát dịch COVID-19

Số ca nhiễm mới ở Lào và Campuchia có dấu hiệu giảm Số ca nhiễm mới ở Lào và Campuchia có dấu hiệu giảm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/1600-nguoi-nhiem-covid-19-chi-sau-1-thang-lao-gia-han-phong-toa-toan-quoc-them-14-ngay-20210521060600431.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button