Kinh Doanh

1 ngày, Quỹ vắc xin có thêm 400 tỷ đồng


Quỹ vắc xin Covid-19 có tổng cộng 4.845 tỷ đồng, tăng hơn 400 tỷ đồng so với thống kê ngày hôm qua.

Theo số liệu cập nhật của Ban quản lý quỹ Vắc xin chống lại Covid-19, số dư Quỹ vắc xin Covid-19 tính đến 17h ngày 12/6/2021 là 4.845 tỷ đồng (bao gồm cả quy đổi ngoại tệ).

Tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 283.169.

Một ngày hơn 400 tỷ, tăng tốc độ mua và tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Quỹ vắc xin tiếp tục nhận được nhiều khoản đóng góp

Tại cuộc họp ngày 11/6, sau khi nghe đại diện Ban Cán sự Đảng Chính phủ báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, ý kiến ​​của các cơ quan, Bộ Chính trị kết luận: Nội dung.

Đặc biệt, Bộ Chính trị nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt, nhất quán “đánh giặc như đánh giặc”, kiên định thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ tính mạng nhân dân. sức dân, đã huy động được sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Bộ Chính trị đánh giá cao đồng bào trong và ngoài nước đã nêu cao truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và tinh thần quốc tế cao cả đồng hành, tin cậy và ủng hộ. , chung tay góp sức phòng, chống dịch, phát triển kinh tế …

Đồng thời, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là vùng có dịch; đã bước đầu tháo gỡ một số cơ chế về nghiên cứu, sản xuất, mua và tiêm vắc xin, thành lập “quỹ vắc xin” phòng, chống bệnh Covid-19 tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, thu hút đông đảo người dân hưởng ứng. tích cực của người dân, doanh nghiệp và đồng bào ở nước ngoài.

Bộ Chính trị cũng yêu cầu tập trung chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về pháp lý, huy động mọi nguồn lực, khuyến khích xã hội hóa, xây dựng “quỹ vắc xin” phòng, chống bệnh SXHD, xem xét cho phép các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước. tham gia mua và cung ứng vắc xin Covid-19, nhằm đẩy nhanh tiến độ mua và tổ chức tốt công tác tiêm phòng cho người dân.

Trong đó, tập trung vào các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, công nhân trực tiếp sản xuất trong các khu công nghiệp; nghiên cứu xem xét việc tiêm chủng cho trẻ em; sớm xây dựng và công bố công khai chương trình, kế hoạch tiêm phòng cho người dân nhằm đạt được miễn dịch trên đàn với thời gian cụ thể.

Hà Duy

Cam kết của Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Không mất dù chỉ 1 xu'

Cam kết của Bộ trưởng Bộ Tài chính: ‘Không mất dù chỉ 1 xu’

Tổng số tiền các cá nhân, tập thể ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19 đã lên tới hơn 4,443 tỷ đồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button