Sức Khỏe

1 tỉ người trẻ có nguy cơ suy giảm thính lực

Lauren Dillard, chuyên gia của Health Foundation thế giới (WHO), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Y khoa South Carolina (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi ước tính khoảng 0,67 – 1,35 tỷ người trong độ tuổi 12 – 34 trên toàn thế giới đang duy trì hành vi nghe không an toàn , dẫn đến nguy cơ mất mát hoặc mất thính lực“.

1 tỷ thanh niên có nguy cơ mất thính lực

Tiếp xúc với âm thanh ở mức âm lượng quá lớn có thể làm suy yếu các tế bào cảm giác và cấu trúc trong tai

Tiếp xúc với âm thanh ở mức âm lượng quá cao có thể làm suy yếu các tế bào cảm giác và cấu trúc trong tai. Nếu hành vi này diễn ra thường xuyên và quá lâu có thể dẫn đến tổn thương thính giác.

\N

Theo nghiên cứu, những hành vi không an toàn đối với thính giác được theo dõi dựa trên việc sử dụng tai nghe cũng như tần suất tham dự các địa điểm giải trí, chẳng hạn như buổi hòa nhạc, quán bar và vũ trường. Một dấu hiệu cho thấy âm lượng quá lớn và có hại là khi tai bạn bắt đầu ù đi.

“Chăm sóc thính giác là chìa khóa để duy trì các mối quan hệ.” mối quan hệ lành mạnh như Sức khỏe và hạnh phúc nói chung. Do đó, việc phòng ngừa ngay bây giờ là rất quan trọng để tránh khởi phát sớm hơn và giúp làm chậm tốc độ mất thính lực do tuổi tác”, nghiên cứu cho biết.Nguồn: https://thanhnien.vn/1-ti-nguoi-tre-co-nguy-co-suy-giam-thinh-luc-post1526090.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button