Công Nghệ

1 triệu thẻ ePass với ô tô chỉ là bước đầu, sắp tới là đường thủy, hàng không

sapo

title 1

Đến cuối năm 2020, tức là sau 5 năm thực hiện thu phí tự động không dừng, số lượng phương tiện có thẻ thu phí không dừng sẽ đạt khoảng 1 triệu phương tiện và chỉ còn 30% số xe tăng thêm. Kể từ khi Viettel gia nhập, chưa đầy một năm đã cán mốc 1 triệu thẻ ePass và thường xuyên nạp tới 75%. Điều gì giúp Viettel bước vào lĩnh vực mới nhưng nắm bắt nhanh và phát triển nhanh đến vậy?

Đến cuối năm 2020, tức là sau 5 năm thực hiện thu phí tự động không dừng, số lượng phương tiện có thẻ thu phí không dừng sẽ đạt khoảng 1 triệu phương tiện và chỉ còn 30% số xe tăng thêm. Kể từ khi Viettel gia nhập, chưa đầy một năm đã cán mốc 1 triệu thẻ ePass và thường xuyên nạp tới 75%. Điều gì giúp Viettel bước vào lĩnh vực mới nhưng nắm bắt nhanh và phát triển nhanh đến vậy?

Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào 3 lĩnh vực chính khi thực hiện chuyển đổi số quốc gia là y tế, giáo dục và giao thông. Theo đó, về chiến lược, Viettel xác định mục tiêu là tham gia xây dựng nền tảng giao thông thông minh. Chiến lược này đã được ấp ủ từ lâu, và cũng đã bắt đầu được triển khai.

Dự án đầu tiên Chính phủ giao cho Viettel trong lĩnh vực Giao thông vận tải là dự án thu phí không dừng này. Khi Chính phủ giao nhiệm vụ, lĩnh vực thu phí không dừng đang gặp khó khăn trong việc triển khai, phổ cập dịch vụ.

Nhiệm vụ đầu tiên, trong vòng 6 tháng, chúng tôi đã hoàn thành dự án mà Chính phủ giao, đó là xây dựng hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc. Nhiệm vụ quan trọng thứ hai là phát triển cơ sở khách hàng. Và trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã phát triển lên hơn 1 triệu tài khoản ePass.

img 1

Đây quả thực là một kết quả rất quan trọng. Việc Viettel hoàn thành mục tiêu đó chỉ trong hơn 10 tháng, theo tôi, có một vài yếu tố quyết định.

Thứ nhất, việc xây dựng và phát triển thành công hệ thống thu phí không dừng ePass là do Viettel đã sớm có chiến lược chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái cộng hưởng sức mạnh của nhiều thành viên trong Tập đoàn. Viettel. Đó là Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) với sáng chế phần mềm OCS thanh toán thời gian thực được Hoa Kỳ công nhận; là Tổng công ty Công trình Viettel phụ trách xây dựng hạ tầng, khảo sát, lắp đặt thiết bị đảm bảo hạ tầng viễn thông; Tổng công ty Dịch vụ số Viettel triển khai kết nối liên thông với các ngân hàng cung ứng để cung cấp giải pháp thanh toán tiện lợi cho người đi đường; Công ty An ninh mạng Viettel góp phần giải pháp an toàn … Nhờ sức mạnh tổng hợp này, Viettel đã xây dựng hệ thống thu phí không dừng nhanh, chất lượng cao, vận hành tốt.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu mạng lưới viễn thông phủ khắp cả nước và đội ngũ kinh doanh hùng hậu trên khắp các địa bàn từ thành phố, thị xã đến vùng sâu, vùng xa, công ty con VDTC của Viettel có thể triển khai tiếp cận và phổ biến dịch vụ một cách nhanh chóng.

3.000 điểm phục vụ và 20.000 nhân viên bán hàng đã tham gia hệ thống kênh phát triển dịch vụ ePass của Viettel, lớn hơn gần 100 lần so với kênh bán hàng và chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp đầu tiên. Điều này đã giúp dịch vụ ePass phủ sóng 63/63 tỉnh thành Việt Nam ngay sau khi ra mắt, việc sở hữu thẻ ePass thật dễ dàng và đơn giản đối với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, bên cạnh sức mạnh tổng hợp, tinh thần quyết liệt, làm việc đến cùng của con người Viettel chính là yếu tố quan trọng giúp ePass tăng trưởng nhanh và vượt mốc 1 triệu thẻ.

Bên cạnh sự nỗ lực, tổ chức khoa học, hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số của Viettel, điều quan trọng nhất là người dân và tài xế đã bắt đầu nhận thấy hệ thống thu phí không dừng này là một công cụ. tiện lợi, hiện đại và rất hiệu quả. Đây là xu hướng tất yếu nên mọi người rất tích cực sử dụng và dán thẻ ePass.

img 2

VDTC từng đánh giá, phải 27 năm nữa mới bắt đầu có lãi từ dự án thu phí không dừng. Vậy đâu là động lực để Viettel tham gia thị trường thu phí tự động không dừng vốn được đánh giá là rất khó khăn này?

Thứ nhất, đây là nhiệm vụ mà chúng tôi nhận được từ Chính phủ. Là doanh nghiệp quân đội, doanh nghiệp tiên phong, đầu tàu kiến ​​tạo xã hội số, với những nhiệm vụ khó khăn mà Chính phủ, Nhà nước giao, đương nhiên chúng tôi phải nhận và thực hiện thành công đề án này.

Thứ hai, sau khi tính toán lại, chúng tôi nhận thấy, với nguồn lực và quyết tâm của Viettel, cách đầu tư tiết kiệm, hiệu quả hơn, cơ cấu tổ chức tối ưu hơn, chúng tôi cho rằng dự báo sẽ rất khả quan. rất nhiều. Dự kiến ​​sẽ giảm 10 năm so với ước tính trước đó.

Thứ ba, rất quan trọng như tôi đã nói lúc đầu, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một nền tảng giao thông thông minh cho Việt Nam. Thu phí không dừng chỉ là dự án đầu tiên trong lộ trình xây dựng hệ thống giao thông thông minh đó. Dự án này phải được thực hiện trước khi các bước tiếp theo có thể được thực hiện.

title 2

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết tại buổi ra mắt, ePass sẽ là đòn bẩy giúp phổ cập dịch vụ thu phí không dừng trên toàn quốc, hướng tới phát triển giao thông số tại Việt Nam. Vậy ông có thể nói rõ hơn về việc Viettel phát triển lưu lượng số từ ePass?

Trước đây, việc thu phí trên đường cao tốc, chúng tôi sử dụng nhân công. Dùng người sẽ có ba điểm yếu.

Một là luôn làm cho giao thông tắc nghẽn. Lưu lượng truy cập nhiều nhưng bạn phải đợi mua vé rồi mới soát vé. Thứ hai, độ chính xác không cao. Thứ ba, nếu chúng ta vẫn sử dụng công nhân thì sẽ không bao giờ có thể áp dụng các công nghệ hiện đại vào giao thông vận tải.

Dự án đầu tiên, dễ áp ​​dụng công nghệ vào giao thông nhất là dự án này. Vì vậy, việc đầu tiên là điện tử hóa tất cả các khâu trong quy trình thu phí, đây là cách làm thông minh cho con đường.

Tiếp theo là xe thông minh. Để làm được điều đó, điều quan trọng nhất là tư duy của người điều khiển phương tiện phải thay đổi, từ bỏ thao tác thủ công mà sử dụng những thứ hiện đại, tiện lợi, chính xác hơn. Khi mọi người chấp nhận hệ thống thu phí không dừng này, chắc chắn họ cũng sẽ chấp nhận làm cho ô tô của mình trở nên thông minh.

Sắp tới, chúng tôi sẽ có giải pháp biến bất kỳ chiếc ô tô nào trên đường thành một chiếc ô tô thông minh, có thể tìm chỗ đậu xe, sửa xe … Dù tài xế có nhu cầu gì, tất cả đều tự động di chuyển. Mỗi chiếc xe trên đường sẽ trở thành một chiếc xe thông minh.

img 3

Như vậy, có thể hiểu rõ hơn là ngoài việc thu phí không dừng trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, giao thông thông minh sẽ được áp dụng cho từng phương tiện trong toàn khu vực nội đô, như vừa qua báo chí có thông tin về việc thu phí nội đô. , quý ngài?

Chẳng hạn, muốn thu phí trong nội thành thì không bao giờ phải xây trạm thu phí nữa, vì ô tô đã “khôn” rồi.

Chúng tôi sẵn sàng đưa ra các giải pháp để ranh giới nội đô sẽ là ranh giới mềm, không phải là trạm thu phí.

title 3

Ông đánh giá thế nào về vai trò của ePass trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Viettel, cũng như sứ mệnh tiên phong chính của Tập đoàn là kiến ​​tạo một xã hội số?

Như tôi đã trả lời trước đó, trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, chúng tôi đề ra 3 lĩnh vực cần tập trung là y tế, giáo dục và giao thông. Hiện nay, chúng ta chăm sóc sức khỏe và giáo dục rất nhiều và mọi người đều biết. Đối với lưu lượng truy cập, chúng tôi chỉ mới bắt đầu, ngay từ ePass. VDTC vì vậy cũng sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Lưu lượng số sẽ được hỗ trợ như thế nào để phát triển trong 3-5 năm tới, với mục tiêu của Viettel trong lĩnh vực này?

Sau thành công bước đầu của hệ thống thu phí không dừng, chúng tôi đã nhận được nhiều nhiệm vụ từ Bộ GTVT trong việc xây dựng giao thông thông minh tại Việt Nam. Con đường mới chỉ là bắt đầu. Sắp tới là đường thủy, hàng không.

Để làm được những điều này, tất nhiên Tập đoàn cũng sẽ lấy VDTC làm chủ lực. Chúng tôi chắc chắn sẽ đầu tư nguồn lực cả về nhân lực, vật lực và công nghệ hiện đại nhất.

img 3

Vậy theo ông, thách thức lớn nhất mà Viettel sẽ gặp phải khi phát triển lưu lượng số Việt Nam là gì?

Cũng như mọi lĩnh vực khác, thứ nhất là hành lang pháp lý chưa hoàn thiện. Chắc chắn rằng, làm một cái gì đó mới luôn luôn bị “kẹt”. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến nghị chúng tôi cố gắng phát triển hết mức có thể. Điều này sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển những điều mới và xây dựng một xã hội kỹ thuật số, bao gồm cả lưu lượng truy cập kỹ thuật số.

Chúng tôi đã sẵn sàng để làm những điều mới. Chúng tôi làm thử, thí điểm trước rồi chính thức triển khai sau. Sau đó, khi dịch vụ được hoàn thành và chạy thử tốt, các vấn đề về quản lý, hành lang pháp lý, chính sách sẽ tuân theo.

Tôi cho rằng thời điểm này việc phát triển giao thông số rất thuận lợi. Công nghệ không phải là vấn đề, Viettel đã sẵn sàng. Về mong muốn và chiến lược về giao thông số, Bộ GTVT và Chính phủ đã sẵn sàng. Tuy nhiên, để mọi cơ chế, chính sách hợp lý, thúc đẩy giao thông số phát triển thì chúng ta phải tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý.

Cảm ơn ngài!

img 5

img 6

img 7

img 8

credit

Nguồn: https://vietnamnet.vn/interactive/quyen-chu-tich-viettel-1-trieu-the-epass-voi-o-to-moi-la-buoc-dau-cua-giao-thong-thong-minh/

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button