Giáo Dục

10 câu nói ‘cửa miệng’ bằng tiếng Anh tại công sở

Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, “Bạn đã làm việc ở đây bao lâu rồi?”, “Tôi không chắc lắm về điều đó” … là những câu không thể thiếu trong môi trường làm việc.

Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn những câu nói tiếng Anh được sử dụng nhiều trong giao tiếp kinh doanh.

1. Giao tiếp với đồng nghiệp

Bạn đã làm việc ở đây bao lâu rồi? (Bạn đã làm việc ở đây bao lâu rồi?)

Cấu trúc này được sử dụng để hỏi về việc ai đó đã gắn bó với công việc, công ty hoặc bộ phận của họ trong bao lâu.

Ví dụ:

– Bạn làm việc ở đây bao lâu rồi? ( Bạn đã làm việc ở đây bao lâu rồi?)

– Tôi đã làm việc ở đây năm năm. (Tôi đã làm việc ở đây năm năm)

Bạn mất bao lâu để đi làm? (Bạn mất bao lâu để đến văn phòng?)

Câu này dùng để hỏi về thời gian đi làm của đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cấu trúc “How long does somebody to do something?” để hỏi đồng nghiệp xem họ mất bao lâu để hoàn thành một nhiệm vụ nhất định.

Ví dụ:

– Anh lại đến muộn. Bạn mất bao lâu để đi làm? (Bạn lại trễ nữa rồi. Bạn mất bao lâu để đến văn phòng / công ty?)

– Khoảng một giờ. (Khoảng một giờ)

– Bạn mất bao lâu để hoàn thành việc này? (Bạn đã mất bao lâu để hoàn thành việc này?)

– Tôi không hoàn toàn chắc chắn. Ít nhất là nửa giờ. (Tôi không chắc lắm. Ít nhất nửa giờ)

Nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay hoặc Có vẻ là một ý tưởng tốt (Nó có vẻ là một ý kiến ​​hay)

Bạn sẽ sử dụng mẫu câu này khi muốn đồng tình, nhất trí với ý kiến, quan điểm của đồng nghiệp.

Ví dụ:

– Tôi nghĩ chúng ta nên có nhiều dữ liệu hơn cho dự án. (Tôi nghĩ chúng ta nên có nhiều dữ liệu hơn cho dự án)

– Có vẻ là một ý tưởng tốt. (Nó có vẻ là một ý kiến ​​hay)

– Làm thế nào về việc rút ngắn bài thuyết trình một chút? Chúng ta sẽ không có nhiều thời gian như vậy. (Bạn nghĩ gì về việc rút ngắn bản trình bày một chút? Chúng tôi không có nhiều thời gian như vậy)

– Nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay. (Nó có vẻ là một ý kiến ​​hay)

Xin lỗi đã làm gián đoạn, nhưng tôi có thể hỏi bạn một việc nhanh chóng được không? (Xin lỗi đã làm phiền bạn, nhưng tôi có thể hỏi nhanh một câu được không?)

Khi bạn có thắc mắc và muốn hỏi một vấn đề nào đó với đồng nghiệp, bạn có thể nói câu trên hoặc “Xin lỗi đã làm phiền bạn, tôi có thể hỏi bạn một điều được không?” hoặc “Tôi có một câu hỏi muốn hỏi bạn”.

Ví dụ:

– Xin lỗi vì đã ngắt lời, nhưng tôi có thể hỏi bạn một việc nhanh chóng được không? (Xin lỗi đã làm phiền bạn, nhưng tôi có thể hỏi nhanh một câu được không?)

– Được thôi, cứ tự nhiên (Chắc chắn, bạn nói điều đó)

Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, hiện đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh.  Trước khi du học thạc sĩ và giành học bổng Tiến sĩ toàn phần tại Lancaster University, Quỳnh đã tự học và đạt 8.5 IELTS Speaking khi còn là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, hiện đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh. Trước khi du học thạc sĩ và giành học bổng Tiến sĩ toàn phần tại Lancaster University, Quỳnh đã tự học và đạt 8.5 IELTS Speaking khi còn là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

2. Giao tiếp trong các cuộc họp

Theo ý kiến ​​của tôi,… (Theo ý kiến ​​của tôi,…)

Bạn có thể sử dụng cụm từ “Theo ý kiến ​​của tôi,…” trước khi bạn muốn đưa ra ý kiến ​​của mình, hãy bày tỏ ý kiến ​​của mình một cách lịch sự. Bạn cũng có thể nói “To my mind” hoặc “It to me that …” hoặc “I think” hoặc “I believe …” hoặc “I suppose …” (Tôi cho là …).

Ví dụ:

Theo tôi, chúng ta không nên ra mắt sản phẩm này vào thời điểm này. Có một chút rủi ro (Theo tôi, chúng ta chưa nên ra mắt sản phẩm vào thời điểm này. Hơi nguy hiểm)

Đối với tôi, có vẻ như chúng tôi cần nhiều người hơn để làm việc trong dự án này (Tôi nghĩ chúng ta cần nhiều người làm việc trong dự án này)

Tôi cho rằng nếu chúng ta cho mình đủ thời gian, chúng ta sẽ có thể chạy một chiến dịch tiếp thị thành công (Tôi nghĩ nếu chúng ta dành đủ thời gian chuẩn bị, chúng ta sẽ có thể có một chiến dịch tiếp thị thành công)

Bạn hoàn toàn đúng (Bạn hoàn toàn đúng)

Bạn sẽ sử dụng mẫu câu này khi muốn nhấn mạnh rằng ý kiến ​​của đồng nghiệp là rất đúng và bạn hoàn toàn đồng ý với họ.

Ví dụ:

Bạn hoàn toàn đúng. Chúng ta nên đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo. (Bạn hoàn toàn đúng. Chúng ta nên đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo)

Bạn hoàn toàn đúng. Chúng ta nên biết đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn trước khi thiết kế sản phẩm. (Bạn hoàn toàn đúng. Chúng ta nên hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu trước khi thiết kế sản phẩm)

Bạn hoàn toàn đúng. Có lẽ tôi nên yêu cầu giúp đỡ. (Bạn hoàn toàn đúng. Có lẽ tôi nên nhờ ai đó giúp đỡ)

Tôi không chắc lắm về điều đó (tôi không chắc về điều đó)

Khi bạn không chắc chắn về một vấn đề hoặc quyết định, hãy nói “Tôi không chắc lắm về điều đó” hoặc “Tôi không hoàn toàn chắc chắn về điều đó”.

Ví dụ:

Tôi không chắc lắm về điều đó. Làm thế nào về việc yêu cầu người quản lý của chúng tôi cho lời khuyên? (Tôi không chắc về điều đó. Hay nhờ người quản lý cho một vài lời khuyên?)

Tôi không chắc lắm về điều đó. Chúng ta có nên nghĩ ra một kế hoạch khác không? (Tôi không chắc về điều đó. Hay tôi có kế hoạch khác?)

Tôi không chắc về điều đó. Ý kiến ​​của bạn về điều này là gì? (Tôi không chắc về điều đó. ý kiến ​​của bạn là gì?)

3. Giao tiếp với khách hàng

Tôi rất vui được gặp bạn (Rất vinh dự được gặp bạn)

Bạn sẽ nói “Tôi rất hân hạnh được làm quen với bạn” hoặc có thể nói “Tôi rất tự hào khi được gặp bạn” khi gặp khách hàng, để thể hiện sự tôn trọng và vinh dự được làm việc, hợp tác cùng họ.

Ví dụ:

– Chào buổi sáng thưa bà. Tôi rất vui được gặp bạn. (Chào buổi sáng thưa bà. Rất vinh dự được gặp bạn)

– Chào Hoàng. Vui được gặp các bạn quá! (Xin chào Hoàng. Hân hạnh được biết bạn!)

Xin lỗi vì đã để bạn chờ lâu (Xin lỗi vì đã để bạn đợi)

Trong kinh doanh, khách hàng đôi khi phải chờ đợi, và đây là cách lịch sự cần nhớ để tránh làm mất lòng họ. Bạn cũng có thể nói “Tôi xin lỗi vì đã để bạn đợi”.

Ví dụ:

Xin lỗi vì đã để bạn chờ lâu. Xe buýt của tôi đã trễ 5 phút (Xin lỗi vì đã để bạn đợi. Xe buýt của tôi đến muộn 5 phút)

Xin lỗi vì đã để bạn chờ lâu. Chúng ta có nên bắt đầu cuộc họp ngay bây giờ không? (Xin lỗi vì đã để bạn đợi. Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc họp chứ?)

Đây là danh thiếp (doanh nghiệp) của tôi (Đây là danh thiếp của tôi)

“Đây là danh thiếp của tôi” là cách bạn để lại thông tin liên hệ của mình cho khách hàng, trong trường hợp họ cần sự giúp đỡ hoặc hỗ trợ của bạn.

Ví dụ:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với tôi. Đây là danh thiếp của tôi (Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi. Đây là danh thiếp của tôi)

Nhân tiện, đây là thẻ của tôi. Đừng ngần ngại liên hệ với tôi bất cứ lúc nào! (Đây là danh thiếp của tôi. Hãy liên hệ với tôi bất cứ lúc nào!)

Hoàng Ngọc Quỳnh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/10-cau-noi-cua-mieng-bang-tieng-anh-tai-cong-so-4393124.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button