Kinh Doanh

10 công việc ít áp lực nhưng lương cao


Nghiêm túc mà nói, bạn không cần phải nỗ lực nhiều hay tạo áp lực cho bản thân chỉ để làm một công việc được trả lương cao. Bởi hiện nay, có rất nhiều công việc cho bạn mức lương tương đối tốt mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống có thể khiến chúng ta căng thẳng. Chúng ta thường dành ít nhất một nửa thời gian thức dậy để làm việc, đi làm hoặc suy nghĩ về công việc. Chẳng phải cuộc sống này chỉ thực sự trở nên ý nghĩa nếu chúng ta được làm một công việc mà chúng ta thực sự đam mê và yêu thích? Vì vậy, đây là lý do tại sao tôi nghiên cứu ra 10 loại công việc vừa có áp lực thấp vừa được trả lương cao.

Tôi sẽ trình bày những công việc là gì, bạn sẽ làm gì với chúng, yêu cầu công việc, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền và triển vọng nghề nghiệp của mỗi người trong số họ sẽ như thế nào.

10. Đánh giá rủi ro.

Mô tả công việc: Chuyên viên thẩm định rủi ro phân tích rủi ro và sự biến động của chi phí tài chính. Họ sử dụng toán học, thống kê và lý thuyết tài chính để đánh giá rủi ro tài chính tiềm ẩn. Họ giúp các doanh nghiệp và khách hàng phát triển các chính sách giảm thiểu các loại rủi ro tài chính khác nhau. Công việc này là rất cần thiết đối với lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.

Yêu cầu công việc: Công việc này yêu cầu bằng Cử nhân, thường là về toán học, khoa học xác suất, thống kê hoặc một số lĩnh vực phân tích khác. Sinh viên phải hoàn thành các khóa học về kinh tế, thống kê ứng dụng và tài chính doanh nghiệp. Họ phải vượt qua một loạt các kỳ thi để nhận được giấy phép hành nghề.

Thu nhập: 108.350 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 18% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

9. Nhà phân tích thống kê

Mô tả công việc: Phân tích dữ liệu và áp dụng các kỹ thuật toán học và xác suất để giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực trong kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe hoặc các lĩnh vực khác.

Yêu cầu công việc: Công việc này yêu cầu ít nhất bằng Thạc sĩ toán học hoặc xác suất thống kê. Tuy nhiên, một số vị trí chỉ yêu cầu bằng Cử nhân.

Thu nhập: 115,900 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 33% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

8. Người thẩm định nghệ thuật.

Mô tả công việc: Bạn là người thích tham quan các viện bảo tàng, vườn thú hay vườn bách thảo? Nếu vậy, không có cách nào tốt hơn để thỏa mãn đam mê của bạn hơn là nhận một công việc như một nhà thẩm định nghệ thuật. Trong vai trò này, bạn sẽ tìm và thu được các hiện vật để bổ sung vào bộ sưu tập của các tổ chức nghệ thuật; giám sát việc sắp đặt, trưng bày hiện vật; Lưu giữ hồ sơ các hiện vật đã thu thập, đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách. Bạn cũng có thể nhận trách nhiệm nuôi dưỡng mối quan hệ với các nhà tài trợ khác.

Yêu cầu công việc: Bạn cần có bằng Cử nhân, cùng với 4 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ nghề nâng cao, bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Thu nhập: 127.600 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 11% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

7. Chuyên gia kinh tế

Mô tả công việc: Các nhà kinh tế học nghiên cứu việc sản xuất và phân phối tài nguyên, hàng hóa và dịch vụ bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu, nghiên cứu xu hướng và đánh giá các vấn đề kinh tế.

Yêu cầu công việc: Hầu hết các nhà kinh tế học cần bằng Thạc sĩ hoặc bằng Ph.Tuy nhiên, một số công việc ở cấp độ đầu vào, chủ yếu là trong chính phủ, cũng phù hợp với những người có bằng Cử nhân.

Thu nhập: 105.020 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 14% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

10 công việc áp lực thấp nhưng lương cao - Ảnh 1.

6. Chuyên gia công nghệ thực phẩm

Mô tả công việc: Đây là một công việc dành cho một người đam mê ẩm thực. Nhà công nghệ thực phẩm sẽ lập kế hoạch và tiến hành các hoạt động nghiên cứu để phát triển các sản phẩm thực phẩm mới. Họ cũng sẽ nghiên cứu để cải tiến và xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm, giám sát quá trình phát triển chế biến thực phẩm từ nghiên cứu ý tưởng đến thương mại hóa.

Yêu cầu công việc: Ứng viên phải có bằng Cử nhân và ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

Thu nhập: 103.600 USD / năm

5. Nhà địa chất

Mô tả công việc: Với nền tảng vững chắc về hóa học, vật lý, sinh học và toán học, các nhà địa chất học kiểm tra đá, khoáng chất và hóa thạch để dự đoán sự tiến hóa của Trái đất và giúp xác định vị trí của nó. vị trí của tài nguyên khoáng sản, dầu mỏ và nước.

Yêu cầu công việc: Ứng viên phải có ít nhất bằng Cử nhân cho hầu hết các vị trí đầu vào. Tuy nhiên, một số ứng viên bắt đầu sự nghiệp với bằng Thạc sĩ sẽ thăng tiến trong lĩnh vực này nhanh hơn nhiều.

Thu nhập: 106,900 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 5% (nhanh hơn mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

4. Giám đốc tiếp thị

Mô tả công việc: Các nhà quản lý tiếp thị chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các kế hoạch tiếp thị đa kênh để quảng bá thương hiệu của công ty và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Công việc bao gồm thiết kế các chương trình và chiến lược tiếp thị. Họ hỗ trợ trong việc sản xuất các quảng cáo và khuyến mãi. Đồng thời, họ phân tích tính hiệu quả để xác định các chiến lược thành công nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty.

Yêu cầu công việc: Công việc yêu cầu ứng viên có bằng Cử nhân và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại hoặc bán hàng.

Thu nhập: 135,900 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 6% (nhanh hơn mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

3. Nhà phân tích hoạt động

Mô tả công việc: Với vai trò này, bạn sẽ sử dụng các phương pháp toán học và phân tích để giúp các tổ chức điều tra, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh và đề xuất các giải pháp để giải quyết chúng.

Yêu cầu công việc: Ứng viên phải có ít nhất bằng Cử nhân. Một số nhà tuyển dụng có thể thích thuê các ứng viên có bằng Thạc sĩ. Bởi vì, một số trường Đại học cấp bằng Cử nhân cho các nhà nghiên cứu hoạt động, các nhà phân tích thường có bằng trong các lĩnh vực liên quan khác.

Thu nhập: 111.200 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 25% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

2. Kỹ sư người máy (Robot)

Mô tả công việc: Với sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, nếu bạn yêu thích robot, bạn là người may mắn. Đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một kỹ sư chế tạo người máy. Trong vai trò này, bạn sẽ thiết kế, cấu hình, lập trình và thử nghiệm các hệ thống và phần mềm điều khiển robot. Kỹ sư robot là những người đứng sau, chịu trách nhiệm tạo ra robot và các hệ thống giúp robot thực hiện các nhiệm vụ mà con người không thể hoặc không muốn hoàn thành. Ví dụ, robot Roomba được tạo ra để giúp con người hút bụi sàn nhà hàng ngày.

Yêu cầu công việc: Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các kỹ sư chế tạo robot cần có bằng Cử nhân cho các công việc ở cấp độ đầu vào trong lĩnh vực này. Họ phải thuộc ngành kỹ thuật cơ khí hoặc các ngành kỹ thuật liên quan. Những người có bằng về khoa học vật lý và toán học cũng đủ điều kiện cho công việc này.

Thu nhập: 100.600 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 6% (nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

1. Kỹ sư vật liệu

Mô tả công việc: Các kỹ sư sẽ phát triển, xử lý và thử nghiệm các vật liệu có thể được sử dụng để chế tạo nhiều loại sản phẩm, từ chip máy tính, cánh máy bay đến gậy đánh gôn hoặc thiết bị y tế. Họ nghiên cứu các đặc tính và cấu trúc của kim loại, gốm sứ, chất dẻo, vật liệu tổng hợp, vật liệu nano (chất cực nhỏ), và những thứ khác để tạo ra vật liệu mới đáp ứng yêu cầu. cơ học, điện tử và hóa học nhất định. Họ cũng giúp lựa chọn vật liệu cho các sản phẩm cụ thể và cải thiện việc sử dụng các vật liệu hiện có.

Yêu cầu công việc: Ứng viên phải có bằng Cử nhân về khoa học vật liệu và kỹ thuật hoặc trong lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Việc hoàn thành các kỳ thực tập khi còn đi học sẽ được đánh giá cao cho vị trí này.

Thu nhập: 104.200 USD / năm

Tăng trưởng nghề nghiệp: 2% (chậm hơn mức tăng trưởng nghề nghiệp trung bình)

Mộc Dương

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button