Video

10 người thiệt mạng trong vụ xả súng vì động cơ chủng tộc ở New York

Một nam thanh niên da trắng 18 tuổi đã bị bắt và buộc tội giết người sau một vụ xả súng hàng loạt tại một siêu thị Buffalo.Newyork) vào ngày 14 tháng 5.

Các nhà chức trách gọi đó là “chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc”.

Các nhà chức trách cho biết ít nhất 10 người đã chết ở Chụp diễn ra tại một khu dân cư chủ yếu là người da đen ở Buffalo vào chiều ngày 14/5.

Ủy viên cảnh sát Buffalo Joseph Gramaglia cho biết nghi phạm được trang bị súng súng trường tấn công và áo giáp. Kẻ tấn công đã nổ súng trong bãi đậu xe và đồng thời phát trực tiếp cuộc tấn công trên nền tảng phát trực tuyến Twitch.

10 người thiệt mạng trong một vụ xả súng có động cơ chủng tộc ở New York - ảnh 1

Nghi phạm trong vụ xả súng giết chết 10 người ở New York

Lúc 1 giờ 50 phút sáng, “anh ta quay trở lại trước cửa hàng. Cảnh sát Buffalo ngay lập tức phản ứng và một cuộc ẩu đả nổ ra tại sảnh của cửa hàng sau đó nghi phạm dí súng vào cổ anh ta. Cảnh sát Buffalo và hai người tuần tra cho biết nghi phạm đã bỏ rơi súng của anh ta và đầu hàng tại thời điểm đó. ”

Các quan chức cho biết 11 trong số 13 người bị tấn công bằng súng là người da đen, và vụ tấn công sẽ bị điều tra vì vừa là một tội ác thù hận vừa là một hành động “chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc” theo luật liên bang.

Mạng phát trực tuyến Twitch cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã xóa luồng trực tiếp về cuộc tấn công chưa đầy hai phút sau khi nó bắt đầu và đang làm việc để đảm bảo không có tài khoản nào khác đăng lại nội dung.

\N

Phát biểu tại cuộc điều tra nghi phạm hôm 15/5, Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết những buổi phát trực tiếp như vậy là nguyên nhân gây ra “sự cuồng loạn” của tư tưởng cực đoan bạo lực.

Cô cũng cam kết sẽ giải quyết những “kẽ hở” trong luật pháp bang.

“Khi thấy cảm giác an toàn của chúng tôi bị phá vỡ bởi một người theo chủ nghĩa tối cao da trắng duy nhất … Chúng tôi tan nát trái tim khi biết rằng có cái ác đang rình rập trong xã hội.”

Các tài liệu liên quan đến nghi phạm đã được lan truyền trực tuyến, bao gồm danh sách việc cần làm cho vụ tấn công, cũng như một bản tuyên ngôn dài 180 trang cáo buộc rằng các nhóm thiểu số đang thay thế người da đen. trắng khắp nơi thế giới.

Người phát ngôn của luật sư quận từ chối bình luận về các tài liệu trong khi FBI không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Nếu bị kết án, nghi phạm sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là chung thân mà không được ân xá.Nguồn: https://thanhnien.vn/10-nguoi-thiet-mang-trong-vu-xa-sung-vi-dong-co-chung-toc-o-new-york-post1458860.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button