Giáo Dục

10 thành phố du học tốt nhất 2023

London tiếp tục giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng toàn cầu về các thành phố du học tốt nhất, theo QS Top Universities Rankings.

Mỗi năm, QS (Quacquarelli Symonds) tìm kiếm và xếp hạng các thành phố là điểm đến du học tốt nhất trên thế giới, dựa trên các tiêu chí như khả năng chi trả, nguyện vọng và ý kiến ​​của chính sinh viên quốc tế. Các tiêu chí sẽ được cho điểm riêng và được tính toán bằng công thức chung để đưa ra đánh giá tổng thể trên thang điểm 100.

Theo công bố của QS ngày 29/6, năm nay, trong số 110 thành phố được đánh giá, có 58 thành phố tăng hạng, 6 thành phố không thay đổi và 46 thành phố hạ cấp. Top 10 thành phố du học tốt nhất vào năm 2023 như sau:

STT Thành phố Đánh giá điểm
Đầu tiên Luân Đôn (Anh) 100
= 2 Munich, Đức) 95,1
= 2 Seoul, Hàn Quốc) 95,1
4 Zurich (Thụy Sĩ) 95
5 Melbourne (Úc) 93.3
6 Berlin, Đức) 93,2
7 Tokyo (Nhật Bản) 92,9
số 8 Paris, Pháp) 92.4
9 Sydney, Úc) 91,6
mười Edinburgh (Scotland, Vương quốc Anh) 90,6

Một lần nữa, vị trí đầu tiên lại thuộc về London khi thành phố nhận được điểm số vượt trội về sự đa dạng của sinh viên, nguyện vọng của người học và thực tiễn tuyển dụng. Việc tập trung một số lượng lớn các trường đại học đẳng cấp quốc tế cũng nâng cao vị thế của thành phố.

“Phản hồi từ các sinh viên đang theo học tại London cho thấy rõ ràng nơi đây mang đến những cơ hội văn hóa, kinh tế và giáo dục vượt trội. Giữ hai vị trí trong 10 trường đại học tốt nhất thế giới, London duy trì vị thế của một trung tâm giáo dục hàng đầu”, Ben Sowter, Phó cấp cao cho biết Chủ tịch của QS.

Cổng chính của trường Imperial College London.  Ảnh: ICL

Cổng chính của trường Imperial College London. Hình ảnh: ICL

So với năm ngoái, top 3 thành phố du học tốt nhất trên thế giới không thay đổi, khi Seoul và Munich đứng ở vị trí thứ hai. Trong khi Munich nổi bật về điểm tổng thể của trải nghiệm sinh viên (94,9), Seoul có lợi thế về số lượng các cơ sở giáo dục xuất sắc (100).

Berlin tụt một bậc, đổi vị trí cho Melbourne để đứng thứ sáu trong kết quả năm nay, giữ sức hút như một điểm đến du học lý tưởng. Thành phố này được đánh giá cao về các yếu tố như kinh tế, an toàn, môi trường và cảm nhận của các du học sinh đã và đang theo học.

Điều đáng chú ý là Edinburgh đã lọt vào top 10 thành phố du học hàng đầu thế giới, tăng hai bậc so với năm trước. Trường được đánh giá cao về tỷ lệ sinh viên quốc tế so với sinh viên trong nước, cũng như sự chấp nhận và hòa nhập của sinh viên vào cộng đồng.

Đại diện châu Á không nhiều nhưng các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore… vẫn là điểm đến du học lý tưởng khi có mặt trong bảng xếp hạng. cao trong top 20 của bảng xếp hạng.

Phương Anh (theo dõi Các trường đại học hàng đầu của QS)

Nguồn: https://vnexpress.net/10-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-2023-4482478.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button