Kinh Doanh

10 thói quen xấu của những người thất bại, số 4, 5 và 7 nhiều người mắc nhất


Chúng ta thường áp dụng một thái độ cứng nhắc về điều gì đó: “Nếu tôi làm x, tôi sẽ thành công”. Nhưng nếu thành công dễ dàng và có thể đoán trước được, chúng tôi sẽ không tìm kiếm lời khuyên về cách đạt được nó. Thay vì nghiên cứu xem điều gì thực sự hiệu quả với người khác, tôi nghe theo lời khuyên của bạn bè, chú ý đến những thói quen khiến mọi người không đạt được mục tiêu.

Dưới đây là 10 rào cản phổ biến nhất. Nếu bạn thấy mình có một trong những điều sau đây, hãy sử dụng chúng như một tín hiệu để làm điều ngược lại.

1. Luôn bị phân tâm

Greg McKeown, một nhà tư vấn quản lý thời gian, trong cuốn sách Chủ nghĩa khái quát kể về việc anh tình cờ gặp một người bạn học cũ đang tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp như thế nào. Trong lúc nói chuyện, người đàn ông này liên tục nhìn xuống điện thoại và bắt đầu nhắn tin.

“10 giây trôi qua. Sau đó là 20 giây. Tôi chỉ đơn giản là đứng đó khi anh ấy tiếp tục nhắn tin vui vẻ”, McKeown nhớ lại. Sau vài phút, anh ta ngừng nhắn tin và bỏ đi.

Tôi luôn nghĩ về câu chuyện này khi tôi có quá nhiều việc phải làm để phân tâm, như một cách nhắc nhở bản thân tập trung vào khoảnh khắc khi tôi và bạn ở bên nhau. Nếu bạn học cũ của McKeown nhắc nhở bản thân về điều này, anh ta có thể đã kết nối hoặc nhận được một số lời khuyên về công việc.

2. Chỉ nói chuyện

“Tôi đang luyện tập cho một cuộc chạy marathon”, “Tôi đang thành lập một công ty”, bạn biết điều gì tốt hơn là chỉ đăng trên mạng xã hội. Đó là làm điều đó.

Derek Sivers đã lập luận rằng việc công khai kế hoạch của bạn có thể phản tác dụng hơn là tạo động lực. Mọi người thường tán thưởng chỉ đơn giản là vỗ tay vì ý định của bạn, và ngược lại, tiếng vỗ tay đó có thể làm gián đoạn ý chí của bạn trong việc thực hiện các kế hoạch mà bạn đã vạch ra.

Sivers giải thích: “Khi bạn nói với ai đó mục tiêu của mình và họ thừa nhận nó, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng hiện tượng này được gọi là ‘thực tế xã hội’.” Tâm trí rất dễ bị đánh lừa. Bởi vì bạn đã cảm thấy sự hài lòng đó rồi, bạn sẽ ít có động lực hơn để làm việc chăm chỉ cho mục tiêu của mình. “

Bạn chia sẻ niềm vui của bạn, không có gì sai với điều đó. Nhưng hãy giữ bí mật cho đến khi bạn đạt được điều gì đó, đừng chỉ nói về những dự định của bạn.

3. Dành thời gian cho những người không đúng

Những người xung quanh bạn có thể khiến bạn trở nên tốt hơn hoặc là phiên bản tồi tệ nhất của chính bạn. Ví dụ, bạn có mục tiêu để sống lành mạnh hơn không? Gặp gỡ những người sẽ khuyến khích bạn tạo ra những thay đổi trong cuộc sống. Hay bạn muốn hoàn toàn thất bại ở mục tiêu đó? Nếu vậy, hãy đi chơi với những người không bao giờ từ bỏ thói quen xấu của họ. Và sau đó mọi người sẽ được tiếp thêm năng lượng cho nhau.

4. Luôn tập trung vào tiêu cực

Như bạn của tôi đã chỉ cho tôi nhiều năm trước khi anh ấy nói với tôi về nỗi đau của mình, bạn có thể tập trung vào điều tích cực mà không cần phải giả vờ rằng cuộc sống thật dễ dàng. Bạn có thể có một góc nhìn thực tế mà không cần phải liệt kê những điều xấu trong mọi thứ bạn thấy.

Tất cả chúng ta đều biết những người hay phàn nàn về mọi thứ. “Ừ, sáng nay trời mưa và giày của tôi bây giờ ướt hết rồi.” Vâng, thực sự khó chịu. Nhưng không, bạn không thể kiểm soát thời tiết. Bạn có thể thay một đôi giày mới.

Không sao đâu để có một ngày tồi tệ. Mọi người thỉnh thoảng trở nên cáu kỉnh. Nhưng nếu bạn luôn chán ghét mọi thứ, bạn sẽ có một cuộc sống tồi tệ. Đơn giản như vậy.

5. Sự chậm trễ

Khi còn đi học, tôi đã từng đề nghị một giáo sư gia hạn thời hạn cho một bài luận. Anh ấy trả lời, “Tôi hoàn toàn vui mừng được gia hạn thời hạn thêm một tuần. Điều duy nhất tôi muốn hỏi bạn là, liệu bài luận của bạn có tốt hơn nếu bạn viết nó trong một tuần nữa không?”

Tất cả chúng ta đều biết câu trả lời sẽ là “không”. Tôi phải làm việc chăm chỉ để hoàn thành bài luận của mình đúng hạn.

Hãy nhớ rằng: Chỉ trì hoãn mọi thứ khi bạn sẽ làm tốt hơn với thời gian thêm đó. Làm ngay bây giờ, hoặc làm tốt hơn sau.

10 tật xấu của người không thành đạt, số 4, 5 và 7 có nhiều người mắc nhất - Ảnh 1.

6. Không lắng nghe người khác

Trở thành một người biết lắng nghe sẽ đưa bạn đi đúng hướng, nhưng về lâu dài, điều đó cũng giúp bạn duy trì những mối quan hệ thân thiết và có giá trị.

Mọi người có thể ôm, nhưng không phải ai cũng gọi điện chỉ để hỏi: “Em có khỏe không?” Hãy dành thời gian của bạn. Hỏi, lắng nghe, quan tâm và lặp lại.

7. Cho phép bản thân lười biếng

Tất cả chúng ta đều có những lúc muốn hủy bỏ kế hoạch của mình. Đôi khi, chúng ta sẽ có cảm giác một thế lực ghê gớm nào đó đang ngăn mình lại, không thể ra khỏi nhà, dù rằng có một sự kiện rất “vui” đang chờ chúng ta.

Nhưng những trải nghiệm mới là thứ làm nên cuộc sống tươi đẹp. Khi bạn cho phép mình lười biếng, bạn sẽ không sống hết mình. Điều này không công bằng với bạn bè, gia đình, đối tác của bạn và cả những người muốn chia sẻ nó với bạn.

8. Không tò mò

Trong quá khứ, nếu cha bạn là một nông dân, bạn cũng sẽ trở thành một nông dân. Phụ nữ không được chọn những gì họ muốn. Và bạn bị giới hạn, không học được những điều mới mẻ ở thế giới ngoài kia, nếu không muốn nói là không thể.

Ngày nay việc truy cập thông tin dễ dàng hơn so với trước đây. Rõ ràng, vẫn có những rào cản hạn chế những gì con người có thể làm được. Nhưng những người tận dụng lợi thế của việc tiếp cận thông tin, những người đọc sách, đặt câu hỏi, khám phá sự tò mò của bản thân, có khả năng hình dung và định hình tương lai của họ tốt hơn. Thật khó để mơ về những gì bạn không biết.

9. Không tốt

Chỉ cần là một người tốt. Nếu bạn còn thắc mắc “người tốt” là gì thì chắc chắn bạn chưa phải là người tốt.

10. Bỏ cuộc.

Thomas Edison đã từng nói “Cách tốt nhất để thành công là luôn cố gắng một lần nữa”. Dù bạn định nghĩa thành công như thế nào thì thành công cũng không bao giờ đến với những người không cố gắng. Và thường, thành công đến sau thất bại đầu tiên, vân vân.

Hà Mộc

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button