Đời Sống

10 thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù là ăn để hồi phục sau ốm, phẫu thuật hay mới bị thất tình cũng đều có tác dụng


Chấn thương cả về thể chất và tình cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Cho dù đó là một cuộc phẫu thuật nhỏ hay một trái tim vừa bị vỡ vì đau lòng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể có tác dụng chữa bệnh có lợi.

Tất nhiên, không chỉ ăn những thực phẩm này sẽ khiến bạn quên đi quá khứ và sống một cuộc sống hạnh phúc mà thực phẩm gián tiếp đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh và thúc đẩy tâm trạng của bạn. hướng lên. Thức ăn cũng là một hình thức trị liệu. Các loại thực phẩm tốt nhất khi chữa bệnh là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Mỗi thực phẩm bổ dưỡng chúng ta ăn đều có nhiều đặc tính chữa bệnh liên quan. Nó có thể chữa khỏi và hạn chế mọi bệnh tật từ cảm lạnh, cảm cúm đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư.

Rau lá xanh Sức khỏe khẳng định, rau lá xanh là một trong những nhóm rau rất tốt cho sức khỏe. Rau bina, cải thìa, cải xoăn, lá cỏ cà ri … chứa nhiều chất dinh dưỡng, tăng tốc độ chữa lành vết thương và giảm viêm, khiến chúng trở thành thực phẩm chữa bệnh hoàn hảo. Những thực phẩm này chứa hàm lượng sắt cao và có thể làm tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, đảo ngược tác động của việc mất máu.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù ăn để hồi phục sức khỏe sau khi ốm đau, phẫu thuật hay vừa mới trải qua cơn đau lòng - Ảnh 1.

Các loại rau Theo Livestrong, các loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels … là thực phẩm tuyệt vời để phục hồi và chữa bệnh vì chúng chứa một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, các loại rau này có lượng vitamin C và B dồi dào, rất cần thiết trong quá trình phục hồi của cơ thể.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù ăn để hồi phục sau ốm đau, phẫu thuật hay một cơn đau gần đây đều có tác dụng - Ảnh 2.

Khoai lang Khoai lang là một loại thực phẩm giàu carb và những thực phẩm như vậy rất tốt cho quá trình hồi phục. Ăn các loại thực phẩm giàu carb như khoai lang có thể cung cấp cho bạn năng lượng và tăng tốc độ chữa bệnh vì nó có chứa các enzym như hexokinase và citrate synthase (hỗ trợ sửa chữa vết thương). Chúng cũng có đặc tính chống viêm giúp chữa lành vết sưng.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi tình huống, dù là ăn để khỏi bệnh, phẫu thuật hay chỉ là khi đau lòng, đều có tác dụng - Ảnh 3.

Quả mọng Các loại quả mọng, đặc biệt là quả việt quất, anh đào và dâu tây là những thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều vitamin C có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương bằng cách kích thích sản xuất collagen. Thêm vào đó, sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như anthocyanins giúp quả mọng phát huy vai trò chống viêm, kháng vi-rút và tăng cường miễn dịch.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù ăn để hồi phục sau ốm đau, phẫu thuật hay một cơn đau gần đây đều có tác dụng - Ảnh 4.

Các loại hạt Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, quả óc chó và hạt cây gai dầu có thể giúp cơ thể bạn đối phó với nỗi đau tinh thần cực kỳ tốt. Ăn các loại hạt có thể giúp kích thích sản xuất serotonin – hormone hạnh phúc. Đó là lý do tại sao các chuyên gia sức khỏe cho biết các loại hạt có thể giúp giảm đau tim.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi tình huống, dù là ăn để khỏi bệnh, phẫu thuật hay đau lòng gần đây cũng đều có tác dụng - Ảnh 5.

Trứng Không chỉ trái tim bị vỡ mà bàn tay bị gãy cũng có thể được hỗ trợ trong việc chữa lành bằng trứng. Hàm lượng protein phong phú trong trứng hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, chữa lành vết thương và giúp thúc đẩy sản xuất serotonin. Trứng cũng giàu vitamin A và B12, kẽm, sắt và selen – tất cả đều có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và hỗ trợ phục hồi.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi tình huống, dù là ăn để hồi phục sau ốm đau, phẫu thuật hay một cơn đau gần đây đều có tác dụng - Ảnh 6.

Cá hồi Ăn cá hồi có thể giúp nâng cao mức serotonin, giúp điều hòa giấc ngủ và kiểm soát các xung động – cả hai đều cần thiết cho những người vừa trải qua cơn đau lòng. Cá hồi chứa nhiều protein, vitamin B, selen, sắt, kẽm và chất béo omega-3 – tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, tăng cường phản ứng miễn dịch và giảm viêm.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi tình huống, dù ăn để hồi phục sau ốm đau, phẫu thuật, hay chỉ để đau lòng thì cũng có tác dụng - Ảnh 7.

Phô mai Phô mai là một nguồn cung cấp axit amin, tryptophan, giúp thúc đẩy sản xuất serotonin. Một loại thực phẩm khác cũng được bổ sung vào danh sách thực phẩm chữa bệnh, cùng nhóm với phô mai là phô mai, đặc biệt là phô mai cottage cũng giúp phục hồi và sửa chữa cơ bắp hiệu quả.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù ăn để hồi phục sau ốm đau, phẫu thuật hay vừa mới trải qua cơn đau lòng - Ảnh 8.

Thịt gà Các axit amin được tìm thấy trong gia cầm như thịt gà có thể giúp tăng cường quá trình chữa bệnh và chức năng miễn dịch. Thịt gà và gà tây chứa arginine và glutamine (axit amin) có thể giúp tăng tốc độ phục hồi và giảm căng thẳng do bệnh tật gây ra.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù là ăn để phục hồi sau ốm đau, phẫu thuật hay một cơn đau gần đây cũng đều có tác dụng - Ảnh 9.

Động vật có vỏ Hàu, trai và trai có tác dụng thúc đẩy quá trình chữa bệnh và phục hồi thể lực. Động vật có vỏ được khuyến khích cho những người đang phục hồi sau chấn thương và phẫu thuật, vì nó rất giàu kẽm – một khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

10 loại thực phẩm tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, dù là ăn để phục hồi sau khi ốm đau, phẫu thuật hay một cơn đau gần đây đều có tác dụng - Ảnh 10.

Ghi chú

Các thực phẩm trong bài giúp tăng cường sức khỏe và tăng tốc độ phục hồi khi kết hợp với thuốc, tập thể dục thường xuyên, ngủ đúng giấc … Một cơ thể khỏe mạnh có thể giúp duy trì một tư thế khỏe mạnh. suy nghĩ lành mạnh. Khi cơ thể và tâm trí của bạn ổn định, những thăng trầm của cuộc sống có thể được xử lý một cách dễ dàng. Chỉ ăn những thực phẩm này và mong đợi sự hồi phục về thể chất và tinh thần dường như là phóng đại. Vì vậy, hãy coi những thực phẩm này như một liều thuốc tăng cường chữa bệnh!

NS

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button