Giáo Dục

10 trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất Hà Nội

Dù không còn là trường có tỷ lệ chọi cao nhất thành phố (tỷ lệ 1 / 2,87) nhưng THPT Chu Văn An vẫn khẳng định vị trí số một về chất lượng đầu vào với điểm chuẩn năm nay là 43,25. Với bề dày thành tích, lớp chuyên có giáo viên giỏi, cơ sở vật chất khuôn viên tốt, việc trường Chu Văn An đứng đầu về điểm chuẩn là điều được mong đợi.

Với 43,25 điểm, tính theo công thức điểm Toán, Văn nhân hệ số 2 cộng với Ngoại ngữ, bình quân mỗi em phải đạt 8,65 điểm mới trúng tuyển vào trường. Vẫn dẫn đầu nhưng điểm chuẩn thấp hơn trung bình năm ngoái 0,23 điểm.

Hạng nhì thuộc về trường THPT Yên Hòa với điểm chuẩn 42,25, tăng một bậc so với năm ngoái. Đây là ngôi trường có tỷ lệ chọi cao nhất năm nay (1 / 3.03). Trong khi đó, “á quân” ​​năm ngoái là THPT Kim Liên với 41,25 điểm, tụt 8 bậc và chỉ đứng thứ 9 trong top 10.

Đứng thứ ba là trường THPT Phan Đình Phùng với 42 điểm, tăng hai bậc. Các trường THPT Việt Đức, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn – Hà Đông, Nguyễn Gia Thiều đều đạt 41,75 điểm. Hai trường còn lại trong top 10 là THPT Thăng Long (41,5 điểm) và Nhân Chính (40,75 điểm).

Như vậy, để trúng tuyển vào trường thấp nhất trong top 10, thí sinh cũng phải đạt trung bình 8,15 điểm / môn.

Theo địa bàn tuyển sinh, khu vực 3 (gồm các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy) có nhiều trường trong tốp 10 nhất gồm các trường THPT Yên Hòa, Kim Liên, Nhân Chính. Khu vực 2 (gồm quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng) có hai trường là THPT Việt Đức và THPT Thăng Long.

Các trường Phan Đình Phùng, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn – Hà Đông, Nguyễn Gia Thiều thuộc khu vực 1 (Ba Đình, Tây Hồ) và 7 (Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng) , tương ứng. ), 10 (Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai), và 5 (Long Biên, Gia Lâm). Trường THPT Chu Văn An xét tuyển trên địa bàn TP.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, trong đó có gần 107.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên. Trong số này, khoảng 64,7% đã trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Số còn lại học tại các trường tư thục hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, ít hơn năm ngoái 1 môn. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn, trong đó Ngữ văn và Toán nhân hệ số hai, cùng điểm ưu tiên.

Thành phố vẫn được chia thành 12 khu vực Tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng một và hai phải nằm trong vùng tuyển sinh theo quy định, còn nguyện vọng ba không bắt buộc.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét các đợt xét tuyển sau. Nếu trượt nguyện vọng 1 thì được xét tuyển nguyện vọng 2, 3 nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường từ 1-2 điểm.

Nguồn: https://vnexpress.net/10-truong-co-diem-chuan-lop-10-cao-nhat-ha-noi-4485751.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button