Kinh Doanh

100 chuyên gia hàng đầu dự Hội thảo chủ đề Việt Nam tại Paris


Hội nghị ‘Một Việt Nam toàn cầu’ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/11 nhằm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về tương lai của Việt Nam trước xu hướng phục hồi nhanh chóng song song với phát triển bền vững.

Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ tư và Covid-19 đang mang lại những thay đổi sâu rộng và sâu sắc cho Việt Nam và thế giới. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để Việt Nam thích ứng, tìm ra giải pháp và hướng đi mới để phát triển bền vững.

Trên cơ sở đó, Tổ chức các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) sẽ tổ chức hội nghị Một Việt Nam toàn cầu tại Paris, Pháp. Sự kiện được kỳ vọng sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều, những giải pháp chiến lược và hành động cụ thể đồng hành cùng sự phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam trong tương lai. Hơn hết, đó là một Việt Nam sẵn sàng nhìn ra thế giới, sẵn sàng đóng góp trách nhiệm giải quyết các vấn đề chung của nhân loại như biến đổi khí hậu, cách mạng khoa học công nghệ … và điển hình là Covid-19 với những thành tựu nổi bật của chính Việt Nam.

Các khách mời có mặt tại sự kiện đều là đại diện cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, viện nghiên cứu hàng đầu, các tổ chức chính phủ và các tổ chức phi chính phủ uy tín.

Các khách mời có mặt tại sự kiện đều là đại diện cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, viện nghiên cứu hàng đầu, các tổ chức chính phủ và các tổ chức phi chính phủ uy tín.

Ngoài các diễn giả chính, hội nghị quy tụ sự tham gia của 100 chuyên gia, trí thức hàng đầu Việt Nam và quốc tế trên thế giới trong nhiều lĩnh vực chiến lược. Các khách mời có mặt tại sự kiện đều là đại diện cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, viện nghiên cứu hàng đầu, các tổ chức trực thuộc chính phủ và các tổ chức phi chính phủ uy tín. Đơn cử như Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn – Bệnh viện Cochin, Pháp, top 100 bác sĩ chuyên khoa hô hấp hàng đầu thế giới; Tiến sĩ Philipp Rösler – Nguyên Phó Thủ tướng Đức; Giáo sư Martin Fransman tác giả cuốn sách “Hệ sinh thái đổi mới – Tăng khả năng cạnh tranh”, Nhà xuất bản Đại học Cambridge & Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh; Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nhật Linh Cán bộ Y tế tại Chương trình Chống Lao toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới, Thụy Sĩ; Ông Don Lam, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Quỹ VinaCapital; cùng nhiều chuyên gia và kiến ​​thức khác.

One Global Vietnam dự kiến ​​kéo dài trong hai ngày với bốn phiên trực tuyến và tại chỗ luân phiên, xoay quanh bốn chủ đề: Kết nối tương lai; Kết nối đối tác; Kết nối sự đổi mới và kết nối nhân tài.

Chủ đề Đầu tiên Kết nối Tương lai sáng 4/11 bàn về “Bình thường mới” và tầm nhìn đến năm 2025 về y tế, y học, môi trường, công nghệ, dưới sự điều phối của Tiến sĩ Philipp Rösler, Nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam. tại Thụy Sĩ và Giám đốc điều hành của Consessor AG, Thụy Sĩ.

Chiều cùng ngày đã diễn ra buổi giao lưu với chủ đề Hợp tác, nhằm xây dựng thành công mối quan hệ đối tác trong bối cảnh thế giới phức tạp và khó lường, vì một Việt Nam toàn cầu. Sự kiện được điều phối bởi Giáo sư Joseph VanVo, Đại học Bang California Sacramento, Hoa Kỳ.

Hai phiên còn lại sẽ diễn ra vào sáng ngày 5 tháng 11. Tại đây, các chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ thảo luận về cách thức đổi mới và thúc đẩy tiến bộ ở Việt Nam hướng tới các mục tiêu về sức khỏe con người, tăng trưởng bền vững và công bằng xã hội. ? những dự án, hành động tiêu biểu của nhân tài Việt Nam toàn cầu đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và những yếu tố cần thiết để thu hút, kết nối mạng lưới nhân tài cho đất nước.

Theo đánh giá của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global, đơn vị tổ chức hội nghị, Việt Nam đang đi đúng hướng khi chú trọng đến cuộc sống hạnh phúc của người dân, bên cạnh việc chú trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước thông qua việc cải thiện con người. nguồn lực, tận dụng tiến bộ của khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, bảo đảm bền vững về môi trường và xã hội. Theo Giáo sư, phát huy vị thế cao cho Việt Nam về thương hiệu, vị thế quốc tế, kết nối và huy động hiệu quả nguồn lực trí tuệ, đối tác, đầu tư cho Việt Nam là một vấn đề lớn.

Nguyễn Phương

Tổ chức các nhà khoa học và chuyên gia toàn cầu của Việt Nam (AVSE Global) có trụ sở chính tại Paris. Là tổ chức chuyên tư vấn chiến lược, đào tạo quản lý cấp cao và tổ chức các diễn đàn chuyên môn nhằm mang lại hiệu quả đổi mới về phát triển bền vững cho Việt Nam, thông qua việc kết nối trí tuệ tập thể của các chuyên gia, trí thức Việt Nam toàn cầu giỏi chuyên môn và khát vọng đóng góp cho đất nước. AVSE Global có các thành viên tại hơn 20 quốc gia và mạng lưới hơn 10.000 chuyên gia trên toàn thế giới.

Chi tiết sự kiện One Global Vietnam ở đây.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button