Tin Tức

100% cử tri là người bị tạm giam ở Hà Nam đã sẵng sàng bỏ phiếu

TPO – Cùng cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trại giam Công an tỉnh Hà Nam đã có những phương án đảm bảo tốt nhất cho công tác bầu cử và tại đồng thời phòng, chống dịch ở mức cao nhất, không để xảy ra dịch COVID-19 tại các trại tạm giam.

Trao đổi với Tiền Phong – Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cùng với việc chuẩn bị tài liệu, xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về Ngày bầu cử, các cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đã cập nhật đầy đủ danh sách 265 cử tri đang bị tạm giữ, tạm giam.

100% cử tri đang bị giam giữ tại Hà Nam sẵn sàng đi bầu Ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ phổ biến quyền và nghĩa vụ cho người bị tạm giữ, tạm giam. Ảnh: DH

Trại thường xuyên rà soát, cập nhật, bổ sung kịp thời số cử tri vào hoặc đưa ra khỏi danh sách cử tri đã có quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn, đưa ra ngoài. Chậm nhất 24 giờ trước ngày bầu cử, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam sẽ chốt danh sách cử tri.

Khi được tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các cử tri tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam cũng nhận thức rõ về ý nghĩa của Ngày bầu cử, Đại tá Hùng cho biết.

Theo Đại tá Nguyễn Việt Cường – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam, đối với các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam đang điều trị tại một số bệnh viện, chúng tôi có phương án để những người này thực hiện tốt. công việc bầu cử. Đến nay, công tác chuẩn bị đã đảm bảo theo yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Đại tá Cường cho biết.

100% cử tri đang bị giam giữ tại Hà Nam sẵn sàng đi bầu Ảnh 2

Người bị tạm giữ, người bị tạm giam được cung cấp đầy đủ tài liệu theo quy định.

Thượng tá Đỗ Anh Tuấn – Trưởng phòng Công tác Đảng, Chính trị Công an tỉnh Hà Nam cho biết, chúng tôi đã làm tốt, đầy đủ công tác vận động để những người bị tạm giữ, tạm giam hiểu và thông cảm. quyền và nghĩa vụ trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các khu giam, giữ, chúng tôi cũng niêm phong và cấp phát toàn bộ tài liệu tuyên truyền về người ứng cử theo Luật Bầu cử để các trường hợp bị tạm giữ, tạm giữ lựa chọn, thấy đây là ngày hội. của đất nước và mọi công dân có trách nhiệm tham gia.

Minh Đức

.

Nguồn: https://tienphong.vn/100-cu-tri-la-nguoi-bi-tam-giam-o-ha-nam-da-sang-sang-bo-phieu-post1338873.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button