Tin Tức

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng

Khởi động lại thiết bị, đóng ứng dụng, bật chế độ tiết kiệm pin là một số cách khắc phục tình trạng quá nhiệt trên iPhone.

Ngoài hiện tượng nóng mặt máy, iPhone khi bị quá nhiệt thường chạy chậm hơn, màn hình nền chuyển sang màu đen, không thể cắm sạc hoặc lỗi camera chụp ảnh. Trong trường hợp nhiệt độ tăng quá cao, iPhone sẽ hiển thị cảnh báo trực tiếp trên màn hình và gợi ý người dùng tắt khẩn cấp để hạ nhiệt.

Theo dõi Thương nhân trong cuộcCó nhiều nguyên nhân gây ra quá nhiệt như sử dụng lâu ngoài trời, ánh nắng trực tiếp, hoặc để xe ô tô đang đỗ. Khi thiết bị chạy các tác vụ chuyên sâu như chơi game, phát video trực tiếp độ phân giải cao hoặc điều hướng bằng GPS liên tục, iPhone cũng dễ bị quá nhiệt. Quá nhiệt có thể làm hỏng các bộ phận bên trong, đặc biệt là pin và bộ vi xử lý, nếu thiết bị nóng quá lâu.

Dưới đây là các cách để khắc phục iPhone quá nóng:

Đóng tất cả các ứng dụng

Hành động đóng các ứng dụng chạy ngầm.

Hành động đóng các ứng dụng chạy ngầm.

iPhone không ngốn nhiều tài nguyên cho các ứng dụng chạy ngầm nhưng đôi khi, việc mở quá nhiều ứng dụng cũng gây ra sự cố. Máy vừa có thể hao pin nhanh hơn, vừa nóng lên nhanh chóng và cần phải tắt máy kịp thời. Tùy thuộc vào mẫu iPhone, người dùng có thể mở đa nhiệm và vuốt tắt trực tiếp từng ứng dụng. Các mẫu iPhone X trở lên có thể vuốt từ dưới lên và giữ để mở các ứng dụng đang chạy.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là điều đầu tiên người dùng nên thử.

Khởi động lại iPhone là điều đầu tiên người dùng nên thử.

Nếu việc tắt các ứng dụng mất nhiều thời gian, cách đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị. Đây cũng là điều người dùng được khuyến cáo khi smartphone gặp lỗi đơ, chạy chậm. Thao tác khởi động sẽ giúp buộc đóng các ứng dụng chạy nền có thể gặp lỗi quá nhiệt. Với iPhone X trở lên, người dùng có thể nhấn giữ nút nguồn và một trong hai nút tăng giảm âm lượng để mở biểu tượng tắt.

Nếu thiết bị quá nóng, người dùng nên tắt máy và để nguội một lúc trước khi bật lại.

Tháo vỏ máy, nhanh chóng hạ nhiệt

Những loại ốp lưng giúp bảo vệ iPhone vô tình cũng cản trở quá trình tản nhiệt của máy. Trong trường hợp máy bị quá nhiệt, người dùng cần tháo ngay vỏ máy và để máy ở vị trí thoáng mát, tốt nhất nên có quạt để giúp giảm nhiệt nhanh chóng.

Dừng sạc ngay lập tức

Nhiều trường hợp iPhone bị nóng trong quá trình sạc, khi đó, người dùng cần ngay lập tức tháo chân sạc ra để kiểm tra. Thông thường, việc sạc pin chỉ khiến thiết bị nóng lên một chút, vì vậy nếu máy quá nóng, lỗi có thể đến từ bộ sạc, cáp hoặc iPhone có vấn đề về phần mềm và không nhận đúng dòng điện. Sau đó, người dùng cần khởi động lại iPhone hoặc cố gắng sạc khi nó đã tắt và theo dõi quá trình.

Loại bỏ khỏi nguồn nhiệt

Nhiều người có thói quen dùng iPhone để dẫn đường nhưng lại đưa lên bảng đồng hồ. Ngoài việc sử dụng với cường độ cao, điện thoại còn được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời dễ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Người dùng cần hạn chế sử dụng theo cách này hoặc tùy vào điều kiện thời tiết cũng như luôn kiểm tra thiết bị trong quá trình sử dụng.

iPhone khi sử dụng để điều hướng, phát nhạc liên tục cũng nhanh chóng nóng lên.

iPhone khi sử dụng để điều hướng, phát nhạc liên tục cũng nhanh chóng nóng lên.

Cố gắng đặt iPhone của bạn ở một nơi mát mẻ

Lời khuyên này thường bị nhiều người bỏ qua vì cho rằng nó quá đơn giản. Trên thực tế, nhiều người đã mắc sai lầm khi đặt iPhone dưới gối, ngay cả khi đang cắm sạc.

Cập nhật iPhone lên phần mềm mới nhất

iOS không phải là một hệ điều hành hoàn hảo nhưng khi có lỗi, hãng thường cập nhật trong thời gian ngắn. Người dùng nên đảm bảo luôn cập nhật phiên bản mới nhất để tránh các lỗi nhỏ hoặc xung đột hệ thống. Nhiều trường hợp máy quá nóng là do lỗi ứng dụng chạy nền.

Hạn chế các tác vụ đòi hỏi nhiều vi xử lý

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng iPhone của mình để điều hướng và phát nhạc trực tuyến. Các thao tác này khiến thiết bị nóng lên nhanh hơn và dễ bị quá nhiệt nếu hoạt động liên tục hoặc trong môi trường kém mát mẻ.

Bật độ sáng tự động

Độ sáng tự động không chỉ giúp điện thoại tiết kiệm pin, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng mà còn tránh hiện tượng quá nhiệt. Nếu máy thường xuyên để độ sáng tối đa, máy cũng dễ bị hao pin và nóng máy nhanh chóng.

Thử chế độ tiết kiệm pin trên iPhone.  Ảnh: Groovypost

Thử chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Hình ảnh: Groovypost

Thử chế độ tiết kiệm pin

Việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp thiết bị giảm bớt sức mạnh hệ thống, tránh việc vi xử lý bị “ép” làm việc quá sức gây nóng pin.

Đặt lại iPhone

Nếu nâng cấp phần mềm, khởi động lại không thể giúp khắc phục sự cố thì biện pháp cuối cùng trước khi đem iPhone đi sửa chữa là người dùng hãy thử cài đặt lại. Trong trường hợp đó, nên sao lưu dữ liệu trước và thử kiểm tra xem tình trạng quá nhiệt đã hết chưa trước khi “restore” lại dữ liệu cũ.

Hoài Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/12-cach-khac-phuc-loi-iphone-qua-nong-4469248.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button