Tin Tức

12 con chó của F0 ở Đồng Nai được cán bộ phường chăm sóc giúp

Chiều 12/10, UBND phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã điều ô tô đến nhà bà Phạm Thị Tuyết Hạnh và rước 12 chú chó bông về trụ sở UBND phường để chăm sóc.

Trước đó, ngày 2/10, gia đình chị Tuyết Hạnh được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến bệnh viện điều trị. Do không có ai ở nhà chăm sóc đàn chó nên chị Hạnh đã nhờ người hàng xóm giữ chìa khóa nhà và trông đàn chó.

Em trai chị Tuyết Hạnh là anh Phạm Chí Hiếu (38 tuổi) cho biết gia đình anh không bị lây nhiễm, nhưng không được vào khu vực phong tỏa. Vì vậy, anh đã mua thức ăn để gửi cho những chú chó.

“Nhà hàng xóm khá sợ chó nên chúng tôi đã nhờ dân quân trực chốt chăm sóc”, anh Hiếu chia sẻ.

Hàng ngày, người hàng xóm sẽ mở cửa nhà cho các chiến sĩ dân quân, hoặc thành viên đội khử trùng vào cho chó ăn.

12 chú chó của F0 ở Đồng Nai được cán bộ phường chăm sóc - Ảnh 1.

12 chú chó xù đã được đưa về trụ sở Ban chỉ huy quân sự phường Quảng Vinh để tiện chăm sóc. Ảnh: NVCC.

Chiều 12/10, anh Hiếu nhận được thông tin 12 con chó đã bị bắt đi. Trước nghi án tiêu hủy 15 con chó của gia đình F0 ở Cà Mau, ông Hiếu cho biết gia đình rất lo lắng.

Đến 17h30 cùng ngày, gia đình ông Hiếu nhận được điện thoại của bà Tâm (đại diện UBND phường Quảng Vinh) xác nhận thông tin 12 con chó đã được đưa về phường chăm sóc. Bà cho biết các chốt đã được tháo dỡ, lực lượng dân quân đã rút đi.

“Hiện tại không có người chăm sóc chó nên phường đã vớt chó lên để tiện nuôi. Sau khi gia đình xuất viện sẽ đưa chó về”, bà Tâm nói.

Qua đoạn clip mà chị Tâm quay lại, những chú chó đã được tắm rửa sạch sẽ, chăm sóc chu đáo. Gia đình ông Hiếu rất vui mừng và bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của UBND phường Quang Vinh.

12 chú chó xù này thuộc sở hữu của gia đình anh Hiếu. Sau khi vợ mang thai và sinh con, anh Hiếu giao cho Hạnh chăm sóc.

Bà Lê Thanh Tuyền (Phó Chủ tịch UBND phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xác nhận thông tin UBND phường đã tiến hành trông giữ đàn chó của gia đình bà Phạm Thị Tuyết Hạnh trong thời gian thời gian F0 đã biến mất. đối xử.

.

Nguồn: https://danviet.vn/12-con-cho-cua-f0-o-dong-nai-duoc-can-bo-phuong-cham-soc-giup-20211013101411555.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button