Tin Tức

12 người đạp xe từ Nam Định về miền Tây, đang kẹt tại Đắk Nông không thể đi tiếp

Trước đó trong quá trình đạp xe từ Nam Định về quê (An Giang và Kiên Giang), tối 20/9, 12 người này đến chốt Cái Chanh (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) thì gần như kiệt sức. và không có tiền. sắp kết thúc trong người.

Tại đây, các cán bộ chủ chốt đã hỗ trợ tiền ăn cho đoàn, bên cạnh đó còn quyên góp cùng các nhà hảo tâm trong nhóm Facebook Đắk R’Lấp 24H thuê xe chở đoàn tiếp tục hành trình về quê.

12 công dân đạp xe từ Nam Định lên Đắk Nông, bị ô tô hỗ trợ đưa về Bình Dương buộc phải quay đầu - Ảnh 1.

12 công dân đạp xe hơn 1.000 km, đến khi đến trạm kiểm soát Cái Chanh thì đuối sức. (Ảnh: MX)

Theo ông Phan Nhật Thành – Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp, trong lúc công dân dừng chân nghỉ ngơi tại chốt kiểm dịch, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho cả đoàn.

“Ngay trong đêm, cả đoàn được bố trí để tiếp tục hành trình, nhưng khi đi qua địa phận tỉnh Bình Phước, đến địa phận tỉnh Bình Dương thì bị lực lượng kiểm dịch tại đây yêu cầu quay đầu lại, mặc dù 12 công dân trên. được đảm bảo chỉ đi qua, không dừng lại ”, ông Thanh nói.

12 công dân đạp xe từ Nam Định lên Đắk Nông bị ô tô hỗ trợ đưa về Bình Dương buộc phải quay đầu - Ảnh 2.

Ngay trong đêm, cả đoàn được sắp xếp để tiếp tục hành trình. (Ảnh: MX)

Hiện 12 công dân trên đã về đồn Cái Chanh, lực lượng chức năng tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19, bố trí chỗ ăn, ngủ cho cả nhóm.

Ông Thanh cho biết, UBND huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh xin hướng giải quyết cũng như cho UBND tỉnh nắm rõ sự việc, đồng thời có công văn gửi UBND tỉnh An Giang và Kiên. Giang tỉnh để yêu cầu bố trí đón công dân về nước.

Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu 12 công dân này liên hệ với gia đình, yêu cầu gia đình trình báo chính quyền địa phương nơi công dân đang sinh sống để có hướng giải quyết sớm nhất.

12 công dân đạp xe từ Nam Định lên Đắk Nông bị ô tô hỗ trợ đưa về Bình Dương buộc phải quay đầu - Ảnh 3.

Trạm kiểm dịch và người dân Đắk R’Lấp ủng hộ toàn bộ lương thực cho đoàn. (Ảnh: MX)

Anh Danh Tùng (ngụ huyện Gò Quao, Kiên Giang) – thành viên của 12 người trên cho biết, nhóm gồm 4 người ở TP Châu Đốc (An Giang), 8 người ở huyện Gò Quao (Kiên Giang). Họ cùng nhau lên tàu đánh cá ở Kiên Giang trước Tết Nguyên đán và ra khơi từ đó đến nay.

Mới đây, do tàu cá không có khả năng chi trả cho cả đoàn nên chủ tàu đã quyết định tự đưa 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định để về quê. Trước khi xuống tàu, nhóm này được chủ tàu trả cho mỗi người 1 triệu đồng và tiền vay 1 triệu đồng, kèm theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19.

Tại Nam Định, nhóm 12 người góp tiền mua 6 chiếc xe đạp rồi thay nhau đạp hơn 1.000 km, tối 20/9 thì đến Đắk Nông.

Anh Tùng chia sẻ: “Qua mỗi tỉnh, cả nhóm phải tự đóng tiền xét nghiệm rồi mới đi tiếp. Ăn uống thì ai cho nấy ăn, tối có người thương thì ngủ tiếp”. họ dám ngủ ven đường, khi lên đến Đắk Nông, mỗi người trong đoàn chỉ còn 400.000 đồng, ai nấy đều kiệt sức ”.

.

Nguồn: https://danviet.vn/12-nguoi-dap-xe-tu-nam-dinh-ve-mien-tay-dang-ket-tai-dak-nong-khong-the-di-tiep-20210921215743393.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button