Kinh Doanh

12 nguyên tắc giúp bạn giàu có, điều số 10 ‘hãy sống có nguyên tắc, đừng sống theo cảm hứng’ (P2)


12 quy tắc giúp bạn giàu nhanh không cần may mắn (Phần 1)

Bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có với một công việc bán thời gian. Điều này giống như một chú Hamster không ngừng chạy trong vòng đu quay của mình, hết vòng này đến vòng khác trong vô cực. Bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ và nhận một khoản lương cố định hàng tháng. Vậy bạn có biết, cách sống của bạn cũng sẽ tương đương với số tiền bạn kiếm được? Khi bạn được thăng chức và kiếm được nhiều tiền hơn sẽ chỉ làm tăng chi tiêu của bạn. Cách duy nhất để thoát khỏi vòng luẩn quẩn này là xây dựng sự giàu có!

Dưới đây là 12 quy tắc cực kỳ hiệu quả giúp bạn đạt được sự giàu có. Những kiến ​​thức này tôi đã thu thập được từ những người nổi tiếng như Warren Buffett, Nassim Taleb, Naval Ravikant và nhiều người khác. Tôi sẽ áp dụng nó cho phần còn lại của cuộc đời mình và tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

7. Hãy biến mình thành một tài sản duy nhất.

Nhiều hệ thống trường học ngày nay được thiết kế để đào tạo ra những công dân ngoan ngoãn. Chương trình học dạy học sinh rằng cách duy nhất để thành công là ghi nhớ những điều cơ bản. Do đó, các bạn trẻ đã quên cách đặt câu hỏi, ngại mắc lỗi, không dám thử thách bản thân hoặc tiếp cận những điều mới mẻ. Nhiều người trong chúng ta thậm chí không biết đam mê của mình là gì. Chúng tôi đã được lập trình để giảm bớt sự tò mò và thiếu sáng tạo của chúng tôi.

Theo đuổi đam mê của bạn là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và biến nó trở thành thứ độc nhất giúp bạn nổi bật trên thị trường.

Giả sử bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng. Bạn thích công nghệ kỹ thuật số và có kiến ​​thức nền tảng về tâm lý học. Kết hợp những kiến ​​thức và sở thích đó vào công việc hiện tại của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để trở thành một nhà kinh doanh trực tuyến hàng đầu. Ngay cả khi sở thích của bạn không giúp ích gì cho công việc hàng ngày của bạn, chúng có thể giúp bạn tạo ra một công việc phụ, xoay chuyển sự nghiệp hoặc xác định cơ hội đầu tư cho bạn.

Tóm lại, hãy học cách khai thác giá trị từ những thứ khiến bạn thực sự tò mò, và bạn sẽ là người vô giá.

8. Xây dựng thêm các mối quan hệ chung quanh

Điều này khác với kết nối bạn bè của bạn trực tuyến. Khi bạn xây dựng các mối quan hệ trực tuyến, bạn sẽ chỉ phát triển danh sách những người bạn biết, hy vọng sẽ tạo ra những cơ hội mới trong tương lai gần. Nó giống như ném một loạt hạt giống vào khu vườn của bạn và hy vọng rằng, mùa xuân tới, một số bông hoa sẽ mọc ra từ đó. Ngược lại, xây dựng mối quan hệ tương hỗ giống như trồng một cái cây. Trong nhiều năm, bạn đã tưới nước và chăm sóc cho những cành cây của chúng. Một khi cây phát triển mạnh mẽ, chúng sẽ kết trái mỗi năm.

Chọn một vài người mà bạn thích, có cùng sở thích và quan điểm với bạn. Sau đó dành nhiều thời gian hơn cho họ. Bạn càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ những người đó, bạn càng có nhiều cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn luôn có người ở bên và giúp đỡ.

9. Đừng làm những điều dại dột

Cái giá bạn nhận được sẽ không được tốt đẹp!

Nhiều người thích chọn một cuộc sống xa hoa vượt quá khả năng của mình chỉ để gây ấn tượng với hàng xóm, đồng nghiệp và bạn bè trên Instagram. Họ lái những chiếc xe hơi rẻ tiền 24/7, ăn mặc như những người mẫu thời trang và ăn mặc như những người sành sỏi ở Pháp. Nhưng trong sâu thẳm, họ luôn bế tắc vì phải ngập đầu trong nợ nần. Niềm an ủi duy nhất của họ là một số phương tiện truyền thông xã hội phù phiếm.

Tập trung xây dựng sự giàu có và sống khiêm tốn. Điều này không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng cuộc sống của mình. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình tiêu số tiền phù hợp với nhu cầu, không theo dõi bạn bè trên Instagram và đừng bao giờ quên quy tắc: “Hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm”.

10. Sống theo nguyên tắc, không theo cảm hứng.

Xây dựng sự giàu có không phải là một chuyến dã ngoại. Đó là một hành trình dài, khó khăn, mệt mỏi và chứa đầy những quan niệm sai lầm. Một trong những quan niệm đó là bạn luôn cần điều gì đó truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn kiên trì để hoàn thành công việc. Trên thực tế, cảm hứng và ý chí hầu như không giúp ích gì khi bạn cần. Chỉ những nguyên tắc và thói quen sống tốt mới giúp bạn hoàn thành tốt mọi công việc.

Ví dụ: Nếu bạn để một hộp bánh quy đang mở trên bàn bếp, bạn sẽ dễ dàng lấy và ăn nó thường xuyên hơn. Có ý kiến ​​khác cho rằng, nếu bạn đặt giày chạy bộ cạnh cửa, bạn sẽ dần chăm chỉ chạy hơn.

James Clear nói: “Môi trường là bàn tay vô hình tạo nên tính cách của một người.

Nguyên tắc sống chính là thiết lập môi trường sống và thói quen phù hợp với mục tiêu mà bạn mong muốn.

Dưới đây là năm ví dụ dễ hiểu về cách bạn có thể sử dụng các nguyên tắc sống tốt để xây dựng sự giàu có:

● Tự động tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng của bạn thông qua ứng dụng ngân hàng.

● Tắt tất cả thông báo từ các ứng dụng mua sắm như Amazon, … để giảm tình trạng mua hàng bốc đồng.

● Đặt một cuốn sách thiết thực bên giường để nhắc nhở bản thân đọc trước khi đi ngủ.

● Đặt lời nhắc hàng tuần trên lịch của bạn để giữ liên lạc với các đối tác kinh doanh, bạn bè thân thiết và gia đình của bạn.

● Hãy lấp đầy tủ lạnh với những nguyên liệu lành mạnh để mọi món ăn bạn nấu đều tốt cho cơ thể.

11. Chú ý đến sức khỏe, sống lâu để trở nên giàu có

Đây là một phép toán rất đơn giản. Nếu bạn đầu tư tiền hàng năm, càng sống lâu, bạn sẽ càng tích lũy được nhiều tiền với lãi suất kép. Đó là lý do tại sao bạn không nên hy sinh sức khỏe của mình.

Những ngôi sao điện ảnh thành công thường nói rằng họ đã làm việc 20 giờ mỗi ngày trong suốt 20 năm. Đó là hoàn toàn nhảm nhí! Không có con người nào có thể tồn tại một lối sống như vậy.

Ngủ đủ giấc, ăn thức ăn lành mạnh, dành thời gian để vận động cơ thể và tái tạo não bộ. Ngồi thiền và tránh xa các thiết bị điện tử thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn sau này. Bạn càng khỏe mạnh, bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn.

12. Tìm một người cố vấn tốt cho bạn

Giống như chúng ta đã nói về việc xây dựng mối quan hệ lẫn nhau ở trên. Tìm một người cố vấn tốt cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Lời khuyên sẽ là công cụ hữu hiệu nhất để tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người được cố vấn tốt có 65% cơ hội đạt được thành công. Nếu bạn gặp gỡ người cố vấn của mình thường xuyên hơn, bạn sẽ biến 65% cơ hội thành 95%. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn, hãy bắt đầu một công việc phụ, hoặc khởi nghiệp với lời khuyên của một người cố vấn giỏi. Chúng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công trong việc đạt được những mục tiêu đó.

Có nhiều cách bạn có thể tiếp cận và hưởng lợi từ những người cố vấn giỏi, ví dụ:

● Đến quán cà phê với một người bạn cùng chí hướng, mỗi tuần một lần. Báo cáo tiến độ cho nhau và đặt mục tiêu mới cho tuần sau.

● Tìm một người bạn trực tuyến và đưa ra các quy tắc cụ thể để làm việc cùng nhau. Những người bạn của tôi, Clément và Maria, đã giúp tôi duy trì một lịch trình xuất bản tốt, mặc dù tâm trạng của tôi thay đổi thất thường.

● Sử dụng các nền tảng trực tuyến như MyFocusSpace để tiếp cận những người cùng chí hướng muốn tập trung hoàn thành công việc, giúp bạn tránh bị phân tâm trong khi làm việc.

Simon Sinek đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Chúng ta cần sống có trách nhiệm với mọi người. Là động vật có tính xã hội cao, chúng ta nên có trách nhiệm với nhau. Đó là cách thế giới vận hành”.

Mai Phương

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button