Giáo Dục

129 học sinh bị cách ly tại trường vì tiếp xúc F0

Ninh thuậnHọc sinh tiểu học ở xã miền núi Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn phải cách ly tại trường do liên quan đến bệnh nhiễm khuẩn Covid-19.

Ngày 1/11, ông Thái Quang Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Sơn cho biết, hôm nay là ngày cách ly thứ 3 đối với học sinh Trường Tiểu học Lâm Sơn A. Toàn trường có 350 học sinh, nhưng ban đầu chỉ bị cô lập. 127 trẻ em do tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Tám giáo viên của trường, F1 cũng bị cô lập.

Ông Mẫn cho biết, nguồn lây bệnh bắt nguồn từ các xã giáp ranh TP Phan Rang – Tháp Chàm.

9 trong số 129 học sinh đang bị cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Lam Sơn A đã ra sân trước để chuẩn bị nhận khẩu phần ăn sáng.  Ảnh: Trường cung cấp

9 trong số 129 học sinh Trường Tiểu học Lam Sơn A ra sân để chuẩn bị nhận khẩu phần ăn sáng trong thời gian cách ly. Ảnh: Trường cung cấp

Học sinh ở đây hầu hết là người dân tộc thiểu số (K’ho và Raglai). Hiện nay, chính quyền xã cung cấp ba bữa ăn một ngày, cùng với các vật dụng cần thiết, trong đó có máy giặt.

“Các cháu ở độ tuổi tiểu học đã tự lo, có sự hỗ trợ của giáo viên dạy cách ly nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm”, ông Mẫn nói.

Thầy giáo Tô Văn Hậu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lam Sơn A, cho biết sáng nay, sau khi điều tra dịch tễ, cơ quan y tế đã đưa thêm 2 cháu vào, tổng số 129 cháu được bố trí ở 8 phòng, bình quân 16 cháu. phòng.

Phòng của 5 sinh viên nam ở một dãy riêng, tách biệt với phòng của 3 bạn nữ. Mỗi phòng đều có giáo viên theo dõi, hướng dẫn các em trải chiếu, mắc màn, tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, ban giám hiệu còn bố trí 3 giáo viên khác ở các khu vực riêng để chỉ đạo, điều hành.

Cô giáo Hậu cho biết, đêm đầu tiên các em ăn ngủ bình thường nhưng đến đêm thứ 2, một số em quấy khóc vì nhớ nhà.

“Cô giáo phải bật video chat cho các cháu nói chuyện với phụ huynh để ổn định tâm lý”, ông Hậu nói và cho biết thêm, hôm nay được bố mẹ các cháu gửi sữa, bánh kẹo nên các cháu rất vui và quen. dần dần với sự cô lập.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe học sinh cách ly trường THPT Lam Sơn A, ngày 1 tháng 11. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe học sinh bị cách ly tại Trường THPT chuyên Lam Sơn A, ngày 1 tháng 11. Ảnh: Trường cung cấp

Ngoài Trường Tiểu học Lâm Sơn A, UBND xã Lâm Sơn cũng đang cách ly 2 cơ sở giáo dục khác do liên quan đến các trường hợp mắc bệnh. Trường THCS Lê Lợi cô lập 60 học sinh và 20 giáo viên. Trường Mầm non Lam Sơn cách ly 38 trẻ và 7 giáo viên.

Tại Trường mầm non Lam Sơn, do các cháu 5 tuổi còn quá nhỏ nên 10 phụ huynh được đỡ, bên cạnh các cô giáo dạy cách ly.

Các trường ở xã miền núi Lam Sơn cho học sinh nhập học vào ngày 5 tháng 9. Sau một tháng rưỡi, theo chỉ đạo chung, các trường ở đây chuyển sang hình thức học trực tuyến. Khi các em đi học lại được khoảng 3 tuần thì trường phải tạm đóng cửa do nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Toàn xã miền núi Lâm Sơn ghi nhận 46 trường hợp mắc bệnh Covid-19, 180 trường hợp F1. Ngoài việc kích hoạt 3 khu cách ly tập trung, chính quyền xã còn phong tỏa 32 hộ dân với 115 nhân khẩu ở thôn Tầm Ngàn 2.

Việt quốc

.

Nguồn: https://vnexpress.net/129-hoc-sinh-bi-cach-ly-tai-truong-vi-tiep-xuc-f0-4379964.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button