Tin Tức

13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

Để chủ động khống chế tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngày 3/12, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận đã tổ chức lễ phát động. trạm y tế di động cùng lực lượng tham gia chăm sóc F0 tại nhà của 13 phường trên địa bàn quận. Ngoài ra, còn có 13 đội phản ứng nhanh cấp phường và đội quản lý, cung cấp ôxy để dự phòng Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà quận Phú Nhuận đi vào hoạt động - ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao quyết định về việc chấn chỉnh hoạt động của trạm y tế lưu động 13 phường của quận Phú Nhuận.

Tham dự buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP. covid-19-hom-nay-3-12-tp-hcm-bao-ve-nguoi-nguy-co-keo-giam-f0-tu-vong-post1407741.html “title =” Covid-19 tình hình hôm nay 3.12: TP.HCM TP HCM bảo vệ người có nguy cơ, giảm tử vong do F0 “> TP HCM đã động viên, khích lệ lãnh đạo các trạm y tế cơ động và các tình nguyện viên, bà Châu cho biết phải có các biện pháp mới rút ra từ các biện pháp cũ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 Đồng thời, toàn thể cán bộ nhân viên, tình nguyện viên phải luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ trước dịch bệnh, để từ đó lan tỏa năng lượng tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến với người dân.

Bà Châu nêu những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi triển khai lực lượng F0 chăm sóc tại nhà của Quận Phú Nhuận là phải được triệt để trong tư vấn sức khỏe đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19, tránh tình trạng bệnh nhân gọi đến tổng đài nhưng không được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt đầu chiến dịch bảo vệ các nhóm nguy cơ trong đại dịch Covid-19

n

Đội phản ứng nhanh của 13 phường trên địa bàn quận Phú Nhuận đã huy động nguồn lực gồm cán bộ y tế trạm y tế, hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ, đoàn thanh niên. Căn cứ vào tình hình số lượng F0 và khu vực có F0, mỗi đội sẽ được giao quản lý và chăm sóc tối đa 20 F0 trong cộng đồng. Thực hiện đồng bộ phương châm quân – dân y kết hợp. Quận Phú Nhuận tổ chức tập huấn kỹ năng cơ bản hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà cho dân quân.

Quận Phú Nhuận công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các cuộc gọi, tư vấn liên quan đến chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn 13 phường. Ưu tiên các bác sĩ trên địa bàn từng phường đóng góp cho chính quyền trong công tác quản lý và chăm sóc F0. Mỗi phường có ít nhất 1 bác sĩ tư nhân tham gia hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà.

13 trạm y tế lưu động tại 13 phường của quận Phú Nhuận chủ yếu do bác sĩ tại trạm y tế phụ trách với sự phối hợp của các tình nguyện viên cơ sở, các bác sĩ của các bệnh viện tư nhân trên địa bàn quận, các bác sĩ đã nghỉ hưu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-13-tram-y-te-luu-dong-cham-soc-f0-tai-nha-o-q-phu-nhuan-di-vao-hoat-dong-post1407783.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button