Sức Khỏe

14 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội

Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua các xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 cán bộ, 1 người). nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.

Sau khi sàng lọc, 14 mẫu này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) để xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 18h ngày 25/7, đã có 9 mẫu xét nghiệm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả xác nhận vào tối nay.

14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội - 1

Bệnh viện Phổi Hà Nội được cắt dây vào tối 25/7 (Ảnh: Đắc Huy)

Trước đó, một nữ bệnh nhân L.T.T.L (SN 1997, địa chỉ tại quận Tây Hồ) điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6 đến 22/7, khi xuất viện ngày 22/7, Sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và đến ngày 25/7, kết quả RT-PCR là dương tính.

Giám đốc bệnh viện cho biết, sau khi nhận được thông báo của bệnh nhân L dương tính, từ 7h sáng nay, bệnh viện đã triển khai cách ly y tế đầy đủ, tiến hành “cấm vào, ra ngoài”. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu (gồm người nhà và cán bộ công nhân viên nghỉ cuối tuần tại nhà).

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã thu được 323 mẫu bệnh phẩm, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Khi nhận được thông báo của Bệnh viện HNĐK Hà Nội 9/14 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính, 18h tối nay, bệnh viện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Hữu Thường cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh. Công tác truy tìm, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong thời gian tối nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến ​​Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. COVID-19 của quận Hai Bà Trưng để phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

.

Nguồn: https://vtc.vn/14-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-benh-vien-phoi-ha-noi-ar626782.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button