Giáo Dục

150 học sinh, sinh viên tham gia Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022

Đây là trường hè khoa học dành cho 150 học sinh yêu thích khoa học trên toàn quốc được lựa chọn từ gần 1.000 hồ sơ gửi về Ban tổ chức.

Chú thích ảnh
TS Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng Ban tổ chức Trường hè Khoa học Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Trường hè Khoa học Việt Nam năm nay diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 2-5 / 8 / 2022. Trong thời gian này, học sinh được giảng viên cung cấp thông tin, kiến ​​thức về khoa học như: Công nghệ chuỗi khối, ô tô tự lái, năng lượng tái tạo, kỹ thuật số gia tài; học hỏi các phương pháp nghiên cứu khoa học, các bài học thực tiễn từ các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn khác.

Ngoài ra, học sinh còn được truyền đạt những kinh nghiệm hữu ích trong việc tìm kiếm và giành học bổng vào các cơ sở đào tạo uy tín, phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.

Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 còn là cơ hội để học sinh, sinh viên và giảng viên lắng nghe “chuyện đời” của nhau, truyền cảm hứng, kết nối và hỗ trợ nhau trong hành trình nghiên cứu khoa học. học hỏi thông qua các bài giảng, các buổi làm việc nhóm, đêm lửa trại và các cuộc thi nghiên cứu khoa học.

Theo TS Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng Ban tổ chức Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ IX năm 2022, các hoạt động nhằm khơi gợi, ươm mầm và hỗ trợ những mầm xanh khoa học tương lai của đất nước. Ngoài các giảng viên trong nước, nhiều giảng viên của Trường hè đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài tham gia giảng dạy trực tiếp hoặc trực tuyến.

Chú thích ảnh
Học sinh, sinh viên tham gia Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022.

Trường hè Khoa học Việt Nam là một hoạt động phi lợi nhuận nhằm bồi dưỡng tình yêu khoa học và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu cho các bạn trẻ Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Chương trình này được hỗ trợ chủ yếu. của Đại học Quốc gia Hà Nội giai đoạn 2013 – 2016 và của Hội Khoa học Việt Nam từ năm 2016 đến nay.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/150-hoc-sinh-sinh-vien-tham-gia-truong-he-khoa-hoc-viet-nam-nam-2022-20220802102534578.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button