Thế Giới

17 nhà truyền giáo Mỹ và người thân bị bắt cóc

HaitiNhóm các nhà truyền giáo và gia đình của họ đã bị bắt cóc bởi một băng đảng ở thủ đô Port-au-Prince, hiện vẫn chưa rõ tung tích.

Các quan chức an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo và người thân của họ, bao gồm cả trẻ em, đã bị bắt cóc ở thủ đô Port-au-Prince vào ngày 16/10 sau khi rời trại trẻ mồ côi và đang trên đường tới sân trong. ruồi. Danh tính của những người bị bắt cóc vẫn chưa được tiết lộ.

Thủ phạm được cho là một băng nhóm có vũ trang đã thực hiện nhiều vụ cướp và bắt cóc trong nhiều tháng qua tại khu vực giữa Port-au-Prince và biên giới với Cộng hòa Dominica.

Người dân tại một con phố bỏ hoang ở thủ đô Port-au-Prince ở Haiti vào cuối năm 2019. Ảnh: AFP.

Người dân tại một con phố bỏ hoang ở thủ đô Port-au-Prince ở Haiti vào cuối năm 2019. Ảnh: AFP.

“Sức khỏe và sự an toàn của công dân Mỹ ở nước ngoài là một trong những ưu tiên cao nhất của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi biết về thông tin trên và không có gì để thông báo”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết. Jennifer Viau, người Mỹ cho biết.

Người phát ngôn của cảnh sát Haiti cho biết họ đang tìm kiếm thông tin về vụ việc.

Bạo lực ở Haiti đã vượt khỏi tầm kiểm soát kể từ vụ ám sát Tổng thống Jovonel Moise vào tháng 7 và một trận động đất khiến hơn 2.000 người thiệt mạng một tháng sau đó. Hoạt động băng đảng đã khiến hàng nghìn người phải di tản, cản trở nỗ lực phát triển kinh tế ở quốc gia nghèo nhất châu Mỹ.

Hơn 600 vụ bắt cóc được ghi nhận trong ba quý của năm 2021, so với 231 vụ cùng kỳ năm ngoái, khi các băng đảng mở rộng phạm vi kiểm soát ở thủ đô và các khu vực lân cận.

Vũ Anh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/17-nha-truyen-giao-my-va-nguoi-than-bi-bat-coc-4372943.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button