Thời Trang

18 chuyến xe chở dụng cụ y tế, nhu yếu phẩm… tặng lực lượng chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

Theo anh Lâm Hồng Tuyển, Quyên Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, mặc dù hệ thống chính trị Là tỉnh đã tập trung cao cho công tác phòng chống dịch nhưng thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Thuận vẫn diễn biến rất phức tạp. Trên địa bàn tỉnh liên tục xuất hiện các ca nhiễm mới ở nhiều địa phương.
18 chuyến chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ... tặng lực lượng phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Quyên góp nhu yếu phẩm và nước uống cho các trạm kiểm dịch Covid-19

Xuất phát từ tình hình thực tế, Tỉnh đoàn đã xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình chia sẻ những khó khăn của người dân vùng bị phong tỏa, cô lập. Với tinh thần đó, nhiều đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức hỗ trợ các chốt kiểm dịch, bộ đội đang ngày đêm chống dịch.
18 chuyến chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ... quyên góp cho lực lượng chống Covid-19 - Ảnh 2

Trao tặng từng hộp cơm cho những hoàn cảnh neo đơn khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

Đó là chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ, chia sẻ yêu thương” Tỉnh đoàn Bình Thuận đã huy động 18 xe tải chở các thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, các nhu yếu phẩm như quần áo bảo hộ y tế, nước sát trùng, khẩu trang y tế, màn chiếu, nước lọc, nước tăng lực, gạo, mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, trứng, thịt hộp, khoai lang, thanh long … để quyên góp cho lực lượng tiền tuyến chống dịch. Đến nay, Tỉnh đoàn và các cấp Hội đã vận động được 12.300 suất quà, với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.
18 chuyến chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ... quyên góp cho lực lượng chống lại Covid-19 - Ảnh 3

Vận động các doanh nghiệp trồng cây xanh ATM gạo Miễn phí cho các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên còn trực tiếp tổ chức bếp ăn từ thiện, làm bánh, mang từng hộp cơm đến tận nơi bị cô lập để trao tặng cho bà con. Thị trấn Thị xã La Gi, Huyện đoàn Đức Linh Ngoài ra còn có mô hình “bánh xèo” do đoàn viên thanh niên tự làm và đưa đến khu vực phong tỏa, giúp đỡ những hộ khó khăn. Nhóm Trường Cao đẳng Cộng đồng còn có mô hình cắt tóc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, trẻ em nghèo. Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức các chuyến đưa nhu yếu phẩm, trái cây vào TP.HCM để chia sẻ khó khăn với người dân TP.
18 chuyến chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ... quyên góp cho lực lượng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4

Tặng quà cho lực lượng quân đội tham gia kiểm dịch tại các huyện trong tỉnh

Theo ông Lâm Hồng Tuyển, ngay sau khi tỉnh thành lập 34 chốt kiểm dịch trên địa bàn, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở cùng với đoàn viên của các chốt kiểm dịch hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các lực lượng khác. , thay nhau trực trong hơn 1 tháng. Đặc biệt, trong 3.275 Nhóm giám sát Covid-19 trong cộng đồng, có 6.550 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn tham gia là đoàn viên. Các những người bạn trẻ cùng các thành viên “đi từng con hẻm, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đặc biệt là các bạn trẻ ở TX.La Gi, H. Tuy Phong đã góp phần truy tìm nhanh các vụ F1. F2 trong đợt dịch Covid-19 bùng phát ở hai địa phương này.
18 chuyến xe chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm ... tặng lực lượng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyển cho biết, sắp tới Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục duy trì mô hình “những chuyến xe”. thiếu niên, chia sẻ yêu thương ”đến những vùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ dừng mọi công việc không cần thiết để tập trung hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Covid-19. Sắp tới, cán bộ của Đoàn sẽ hỗ trợ các xã, phường hỗ trợ các chốt kiểm dịch, tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát người ra vào tỉnh và khai báo sức khỏe. Tỉnh đoàn Bình Thuận sẽ duy trì mô hình “Tuổi trẻ đạp xe, sẻ chia yêu thương” và luôn hướng về những địa bàn khó khăn để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 ”, anh Lâm Hồng Tuyển cho biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/18-chuyen-xe-cho-dung-cu-y-te-nhu-yeu-pham-tang-luc-luong-chong-dich-covid-19-1417404.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button