Tin Tức

18 thuyền viên gặp nạn trên biển được đưa về bờ

Lực lượng Cảnh sát biển đã cứu 2 tàu cá của Quảng Ngãi và Đà Nẵng gặp nạn trên biển với 18 thuyền viên, trong đó một tàu bị chìm, còn lại bị hư chân vịt.

Đến 13h ngày 11/9, tàu cá Quảng Ngãi do ông Dương Văn Thạch, xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) làm chủ cùng 4 thuyền viên đang trên đường vào bờ tránh bão Côn Sơn.

Khi tàu cách đảo Lý Sơn 28 hải lý về phía Đông Nam thì bị nước cuốn, hỏng máy. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 điều động tàu 8002 đến cứu nạn. Đến 18h15 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường thì tàu chìm. Năm người đứng trên mũi tàu được đưa lên tàu tuần duyên để chăm sóc y tế.

Năm ngư dân trên tàu Quảng Ngãi đứng ở mũi tàu thì bị chìm phía sau.  Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Năm ngư dân trên tàu Quảng Ngãi đứng ở mũi tàu thì bị chìm phía sau. Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Sau đó, tàu Cảnh sát biển 8002 nhận được thông tin tàu cá của ngư dân Đà Nẵng gồm 13 thuyền viên do ông Nguyễn Dũng, trú Sơn Trà làm thuyền trưởng đang neo đậu tránh trú bão trên đảo Lý Sơn.

Các ngư dân được chăm sóc y tế từ biển khi họ được cứu.  Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Ngư dân được chăm sóc y tế từ biển. Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Tàu bị lưới chân vịt không hoạt động được, trôi dạt cách đảo khoảng 17 hải lý về phía nam. Sau nhiều giờ tìm kiếm trong trời tối, mưa to, sóng lớn, đến 1h30 ngày 12/9, tàu Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu bị nạn và lai dắt tàu này cùng 18 thuyền viên vào bờ.

Đắc Thanh