Kinh Doanh

180 chợ truyền thống đã mở, hơn 3.000 tấn hàng về chợ đầu mối


TP.HCM hiện có 180/234 chợ truyền thống đã mở cửa trở lại, dự kiến ​​trong tuần này sẽ mở thêm 3 chợ. Đến ngày 22/11, nguồn hàng về chợ đầu mối đạt 3.051 tấn.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, 100% doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm đã hoạt động trở lại, công suất hiện đạt 85%. Riêng các doanh nghiệp sản xuất có yếu tố xuất khẩu thì công suất là 100%.

Mở lại 180 chợ truyền thống, hơn 3.000 tấn hàng hóa đổ về đầu mối
TP.HCM hiện đã có 180/234 chợ truyền thống mở cửa trở lại (ảnh: Trần Chung)

Riêng chợ truyền thống, thành phố hiện có 180/234 chợ truyền thống đã mở cửa trở lại. Dự kiến ​​trong tuần này sẽ có thêm 3 chợ được mở. Đến ngày 22/11, nguồn hàng về chợ đầu mối đạt 3.051 tấn. Hiện có 2 chợ đầu mối chính thức hoạt động là chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền. Riêng chợ đầu mối Thủ Đức vẫn là bến trung chuyển do công ty khai thác chợ đang lên phương án đảm bảo an toàn khi mở cửa trở lại.

Trước đó, TP.HCM đã chỉ đạo các địa phương không để các chợ tự phát hoạt động như hiện nay, nhằm đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, không để chợ tự phát xuất hiện ở các khu vực xung quanh chợ truyền thống.

Đề cập đến việc giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm có xu hướng tăng, ông Tú cho rằng, có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Một, nguyên liệu đầu vào tăng. Thứ hai, giá xăng, dầu thế giới tăng. Thứ ba, chi phí sản xuất mà doanh nghiệp đang phải gánh như chi phí phòng, chống dịch bệnh; chi phí thử nghiệm …

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, doanh nghiệp bình ổn vẫn cần đóng vai trò chủ đạo, dẫn dắt thị trường để điều tiết và bình ổn giá. Mục tiêu của thành phố là từ nay đến cuối năm giữ nguyên mặt bằng giá.

Trần Chung

Đằng sau những chợ buôn bán thịt chó tự phát ở Hà Nội

Đằng sau những chợ buôn bán thịt chó tự phát ở Hà Nội

Nhiều thương lái nhắm đến những con chó cưng có giá trị để bán cho các doanh nghiệp hoặc đòi tiền chuộc từ chủ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button