Du Lịch

2.000 du khách hủy đi đảo Lý Sơn

Quảng ngãiDo lo ngại thời tiết xấu, khoảng 2.000 du khách trong tổng số gần 5.000 du khách dự định ra đảo Lý Sơn dịp 30/4 đã hủy tour.

Chiều 28/4, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện. Lý Sơn, cho thấy lượng khách hủy tour theo thống kê của huyện từ lượng khách lẻ và khách đoàn hủy vé, đặt chỗ do dự báo mưa, biển động. Du khách chuyển địa điểm đi chơi trong ngày lễ, ảnh hưởng đến các chủ cơ sở lưu trú và dịch vụ.

Đảo Lý Sơn hửng nắng, biển lặng chiều 28 tháng 4. Ảnh: Chí Tâm

Đảo Lý Sơn nắng đẹp, biển lặng chiều 28 tháng 4. Hình ảnh: Chí Tâm

Chủ một homestay ở Đảo Bé, anh Đặng Văn Sâm cho biết, cả tuần nay 18 khách đặt phòng đã bị hủy, chỉ còn 2 khách đến. Ông nói: “Ngày lễ yên tĩnh hơn ngày thường. Đến trưa nay, đảo Lý Sơn vẫn nắng, biển lặng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/4, Nam Trung Bộ (trong đó có Quảng Ngãi) có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. Từ ngày 1 đến ngày 3/5, khu vực tiếp tục mưa vừa, có nơi mưa to.

Đến 13h chiều nay, một vùng áp thấp hình thánh trên Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa và Nam Biển Đông có khả năng có mưa rào mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. -số 8. , sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi cho biết sẽ dừng các phương tiện từ đất liền ra đảo Lý Sơn khi gió cấp 6. Hiện Cảng Sa Kỳ vẫn chưa hủy tuyến từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Lý Sơn là đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, quê hương của Hải đội Hoàng Sa. Hòn đảo này có nhiều cảnh đẹp từ lớp trầm tích núi lửa hàng triệu năm. Những năm trước khi có dịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 đảo đón khoảng 15.000 khách.

Nguồn: https://vnexpress.net/2-000-du-khach-huy-di-dao-ly-son-4457383.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button