Đời Sống

2.400 tỉ đồng chăm lo tết cho đoàn viên lao động

2.400 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên lao động - Ảnh 1.

Khoảng 8 triệu lượt đoàn viên, CNVCLĐ được chăm sóc, thăm hỏi theo kế hoạch của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Theo phương án của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, người lao động đóng bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng đoàn phí hoặc cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn. khăn tắm được chăm sóc và thăm khám với mức 300.000 đồng / người.

Công đoàn Việt Nam dự kiến ​​chi cho 8 triệu lượt đoàn viên lao động trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Tổng kinh phí khoảng 2.400 tỷ đồng.

Đối với đoàn viên lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị công đoàn cơ sở chủ động cân đối tài chính để quan tâm, thăm hỏi.

Công đoàn các cấp căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương tích cực chăm lo cho đoàn viên lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; Người lao động thuộc diện chính sách hoặc nhiều năm không được về quê ăn Tết.

Các hoạt động chăm lo Tết, bao gồm thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên lao động, đặc biệt là các đối tượng nằm trong diện cách ly, phong tỏa, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế…

Chương trình “Tết sum họp – xuân bình an” dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, doanh nghiệp, nơi có đông đoàn viên lao động theo thực tế.

Theo kế hoạch, đoàn viên CNLĐ còn được các cấp công đoàn hỗ trợ kinh phí đi lại hoặc toàn bộ hoặc một phần tiền tàu, xe, vé máy bay, phương tiện đi lại về quê ăn Tết và trở lại nơi làm việc. tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đối với những người lao động không về quê sẽ tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa quê” hoặc tương tự.

Dịp Tết này, Tổng LĐLĐVN yêu cầu các cấp công đoàn nắm tình hình thực tế để đôn đốc, kiểm tra các doanh nghiệp trong việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng cho người lao động. Kịp thời phát hiện và có biện pháp bảo đảm quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp bỏ trốn, giải thể, phá sản, khó khăn do dịch bệnh, v.v.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có văn bản hỗ trợ người lao động trở lại làm việc để duy trì, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Những người đã về quê, nay trở lại làm việc bao gồm cả người lao động đang tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương thuộc đối tượng được hỗ trợ. Về phía doanh nghiệp, đơn vị phải đóng đoàn phí và có từ 5.000 lao động trở lên sẵn sàng tiếp đón, hỗ trợ tiền lương, chỗ ở và các nhu cầu thiết yếu cho người lao động.

Hình thức hỗ trợ là tiền mặt để công đoàn cơ sở và doanh nghiệp tổ chức xe ô tô, tàu hỏa, máy bay đưa đón người lao động đi làm trở lại với mức 50% tổng chi phí đi lại. Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ hỗ trợ từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/2400-ti-dong-cham-lo-tet-cho-doan-vien-lao-dong-20211104144002233.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button