Đời Sống

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên của Bắc Giang khỏi bệnh

Theo thông tin từ Bệnh viện Phổi Bắc Giang, một trong hai bệnh nhân nặng COVID-19 xuất viện trong ngày hôm nay là nam bệnh nhân N.V.G, 34 tuổi, quê ở Lục Nam, Bắc Giang – ca thở máy đầu tiên tại Bệnh viện Phổi tiếp nhận. các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 21/5 và ngày 23/5, nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, có biểu hiện ho, tức ngực, sốt. Đến ngày 25/5, bệnh nhân bắt đầu khó thở và được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định thở ôxy 5l / phút, điều trị bằng kháng sinh, bù điện giải, hạ sốt nhưng tình trạng không cải thiện. Chiều 26/5, bệnh nhân được chỉ định thở máy không xâm lấn (HFNC). Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân cải thiện kém, vẫn sốt nhiều, kéo dài liên tục, tình trạng suy hô hấp không thuyên giảm. Tối 27/5, bệnh nhân được chỉ định thở máy qua ống nội khí quản và lọc máu qua màng Oxiris.

Ngày 31/5, bệnh nhân được dừng lọc máu và thở máy SIMV. Đến 16h ngày 1/6, bệnh nhân đã được an thần, thở SIMV đáp ứng tốt. Ngày 2/6, BN được rút nội khí quản, kết thúc thở máy, chuyển sang HFNC FiO2: 30%, Lưu lượng: 40l / phút. Ngày 4/6, thở oxy 5l / phút qua sống mũi, đáp ứng tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Đến ngày 6/6, bệnh nhân cai thở ôxy, tình trạng ổn định.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 2 lần gần nhất vào ngày 7/6 và 9/6, sáng 10/6, bệnh viện thông báo bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đầu tiên của Bắc Giang đã hồi phục - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế trao giấy chứng nhận bình phục cho bệnh nhân NVH. Ảnh: Bộ Y tế

Bệnh nhân thứ hai xuất viện cùng ngày là NVH, nam, 35 tuổi, quê ở Lạng Giang, Bắc Giang. Được biết, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 11 tháng 5. Ngày 15/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, khó thở, đã được điều trị và cho thở oxy, đến ngày 19/5, bệnh nhân được. HFNC tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, điều trị không cải thiện nên ngày 26/5 anh được chuyển lên Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định tiếp tục thở HFNC, dùng kháng sinh, Dexamethasone, Lovenox, bù điện giải và nước. Sau đó, tình trạng bệnh dần được cải thiện. Đến 3h ngày 30/5, bệnh nhân NVH chuyển sang thở ôxy mũi và đến ngày 2/6, bệnh nhân tắt thở ôxy. Bệnh nhân NVH có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào các ngày 5, 7, 9/6 đủ điều kiện xuất viện vào sáng 10/6.

Tính đến 1h ngày 10/9, Bắc Giang có thêm 69 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân công bố khỏi bệnh lên 595 trường hợp, trong đó có 2 bệnh nhân nặng COVID-19 đã hồi phục tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/2-benh-nhan-covid-19-nang-dau-tien-cua-bac-giang-khoi-benh-20210610153016984.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button