Sức Khỏe

2 dấu hiệu khi tiểu tiện cảnh báo bệnh tiểu đường

Cơ quan y tế luôn khuyến cáo người dân rằng khi phát hiện đường trong máu cao Nếu thấy bất thường, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức. Phát hiện sớm bệnh tiểu đường và áp dụng các biện pháp điều trị, thay đổi lối sống có thể giúp người bệnh sống chung với bệnh, theo trang tin. Tin tức Cộng hòa.

2 dấu hiệu khi đi tiểu cảnh báo bệnh tiểu đường

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường là người mắc phải sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh tiểu đường loại 2 không biết họ mắc bệnh. Những người này dù có chăm sóc sức khỏe đến đâu cũng khó tránh khỏi tình trạng đường huyết tăng đột biến.

Một người không biết mình đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì cần chú ý đến 2 triệu chứng bất thường liên quan đến tiểu tiện. Đó là tình trạng đi tiểu nhiều lần và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, lượng đường trong máu của bạn sẽ cao. Thận sẽ đóng vai trò đào thải lượng đường này ra ngoài cơ thể dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Kết quả là cơ thể dễ bị mất nước.

n

Các nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ Nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là phụ nữ. Một khi đã mắc bệnh, người bệnh có thể tái phát thường xuyên và mức độ cũng nặng hơn, theo Trung tâm công nghệ thông tin Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI).

Ngoài tình trạng đi tiểu nhiều và dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh tiểu đường tuýp 2 còn có các biểu hiện như mệt mỏi, khát nước, khô miệng, tim đập nhanh, mờ mắt. Đây là tất cả các triệu chứng do đường huyết trong máu được tăng lên.

Khi thấy những dấu hiệu này, người mắc bệnh cần đến bệnh viện ngay lập tức. Thay đổi lối sống lành mạnh, tránh thức ăn nhiều tinh bột, tập thể dục thể thao Thường xuyên và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, theo trang tin tức Tin tức Cộng hòa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/2-dau-hieu-khi-tieu-tien-canh-bao-benh-tieu-duong-post1403976.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button