Sức Khỏe

2 dấu hiệu kỳ lạ của ung thư gan ở nam giới

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh lưu ý rằng ung thư gan có thể không có bất kỳ triệu chứng nào hoặc có thể rất khó phát hiện.

Các triệu chứng của ung thư gan thường không biểu hiện cho đến giai đoạn muộn, nhưng đôi khi có thể xuất hiện sớm hơn, và điều quan trọng là phải đi khám ngay nếu bạn lo lắng. Vì nếu phát hiện sớm sẽ có cơ hội chữa khỏi cao hơn.

Mặc dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn ung thư gan nguyên phát, nhưng việc thực hiện những thay đổi lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

2 dấu hiệu lạ của bệnh ung thư gan ở nam giới - Ảnh 1
Các triệu chứng của ung thư gan thường không biểu hiện cho đến khi muộn, nhưng đôi khi có thể biểu hiện sớm hơn

2 dấu hiệu ung thư gan khó phát hiện là gì?

Ung thư gan phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ và nguy cơ tăng lên theo tuổi tác.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết một số khối u gan tạo ra các hormone ảnh hưởng đến các cơ quan bên ngoài gan, như mô vú và tinh hoàn.

Các hormone này có thể làm to vú hoặc teo tinh hoàn ở nam giới, theo thể hiện.

Các triệu chứng khác của ung thư gan

Một số triệu chứng phổ biến nhất của ung thư gan là vàng da và mắt hoặc ngứa.

Một số dấu hiệu khác cũng có thể cho thấy ung thư gan, bao gồm sụt cân, chán ăn, cảm thấy no ngay cả khi ăn rất ít, buồn nôn và đau bụng, đi ngoài ra phân trắng.

n

Các triệu chứng khác có thể bao gồm sốt, các tĩnh mạch ở bụng phình to có thể nhìn thấy qua da, bầm tím hoặc chảy máu bất thường khi gan đè lên dây thần kinh ngực, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ lưu ý. nấc cụt, theo Tin tức y tế.

NHS cho biết bất kỳ ai cũng có thể bị ung thư gan, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình có nguy cơ cao, vì vậy nếu bạn nghi ngờ có các triệu chứng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh khuyên bạn nên viết ra các triệu chứng, từ khi nào chúng bắt đầu, khi nào và tần suất ra sao, để cho bác sĩ của bạn biết.

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh lưu ý rằng nếu ung thư gan được phát hiện sớm, nó còn nhỏ và chưa di căn, nó có thể được phẫu thuật cắt bỏ.

2 dấu hiệu lạ của bệnh ung thư gan ở nam giới - Ảnh 2

Ung thư gan có thể gây phì đại vú hoặc teo tinh hoàn ở nam giới

Cần làm gì để giảm nguy cơ ung thư gan?

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh gợi ý một số cách có thể làm giảm nguy cơ như người thừa cân nên giảm cân, người làm công việc tiếp xúc với hóa chất độc hại nên trang bị bảo hộ lao động và đeo khẩu trang.

Bỏ rượu, hoặc uống rượu rất ít và bỏ hút thuốc, theo dõi thể hiện.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/2-dau-hieu-ky-la-cua-ung-thu-gan-o-nam-gioi-post1405073.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button