Tin Tức

2 loại gia vị bếp nhà nào cũng có, ăn nhiều chẳng khác nào uống thuốc độc


Gia vị là thứ không thể thiếu để món ăn trở nên ngon và hấp dẫn. Thậm chí, nhiều loại gia vị còn mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại gia vị mà chúng ta nên hạn chế sử dụng vì chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.

1. Màu caramel

Bạn có thể tìm thấy chất phụ gia này trong nước giải khát và các loại bánh làm công nghiệp. Ngoài ra, chúng cũng có mặt trong các loại gia vị, nước ướp thịt. Để tạo màu caramen, người ta sẽ xử lý đường bằng sunfit và amoniac.

2 loại gia vị độc hại mà nhà bếp nào cũng có 1

Mặc dù các nhà khoa học chưa chính thức phát hiện ra màu caramen có thể gây ung thư cho người nhưng với quy trình sản xuất như trên, tốt hơn hết bạn nên cẩn thận với loại phụ gia này. Nó có thể là một chất gây ung thư.

2. Bột ngọt (MSG)

Bột ngọt được tìm thấy rất nhiều trong các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn. Nó làm tăng thêm hương vị cho món ăn và đó là lý do người ta sử dụng bột ngọt để kích thích vị giác cho người dùng.

Vấn đề ở đây là bột ngọt đã được phát hiện là làm tăng sản xuất insulin trong cơ thể. Quá nhiều insulin khiến bạn tích trữ chất béo. Nếu bạn đang muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh thì cách tốt nhất là tránh xa bột ngọt.

Ngoài ra, bột ngọt (MSG) cũng gây ra một số tác dụng phụ đối với những người mẫn cảm với chất này. Các tác dụng phụ này bao gồm: tức ngực, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi.

2 loại gia vị độc hại mà nhà bếp nào cũng có

Có nhiều sản phẩm, nhà sản xuất không ghi tên thành phần là bột ngọt, nhưng sẽ có nhiều tên nhẫn tâm hơn, bạn nên cảnh giác. Đó là: protein thủy phân, tinh bột thực phẩm biến tính, chiết xuất nấm men, protein thực vật kết cấu, natri caseinat, men tự phân.

Gia vị lành mạnh sẽ cung cấp đầy đủ lợi ích sức khỏe của bạn, miễn là chúng còn nguyên vẹn, chưa qua chế biến. Bạn có thể tạo ra các loại gia vị và nước sốt của riêng mình mà không cần thêm các loại gia vị độc hại đó.

>> Xem thêm: 9 loại cá tưởng ngon, bổ, bình dân nhưng khi ăn phải ‘bóp mồm bóp miệng’ kẻo tích độc vào người

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button