Sức Khỏe

20 bác sĩ nội soi ở ĐBSCL ‘không rời mắt’ học ứng dụng Spyglass

Chiều 13/5, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, PGĐ TP. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần ThơBệnh viện vừa tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng Spyglass trong bệnh lý gan mật – tụy tạng” cho các bác sĩ. Đồng bằng sông Cửu Longvới sự hỗ trợ chuyên môn của Công đoàn Nội soi tiêu hóa Việt Nam.

20 bác sĩ ĐBSCL là chuyên gia “cầm tay chỉ việc” chẩn đoán ung thư đường mật – tụy

20 bác sĩ chuyên khoa nội soi đến từ các cơ sở khám chữa bệnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tham gia khóa đào tạo này.

20 người nội soi ở ĐBSCL 'không thể rời mắt' khi học ứng dụng Spyglass - ảnh 1

Các bác sĩ ở Đồng bằng sông Cửu Long đang được các chuyên gia hướng dẫn ứng dụng Spyglass để điều trị cho bệnh nhân

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia Hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam, các bác sĩ tại Đồng bằng sông Cửu Long đã được cập nhật những thông tin mới nhất tin mới nhất về ứng dụng của Spyglass trong bệnh lý mật-tụy; đặc biệt là kinh nghiệm lâm sàng triển khai kỹ thuật này tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Các chuyên gia cũng “xử lý công việc” cho các học viên khi tiến hành trình diễn ứng dụng Spyglass trên 5 bệnh nhân.

20 bác sĩ nội soi ở ĐBSCL 'không thể rời mắt' học ứng dụng Spyglass - ảnh 2

Các chuyên gia của Hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam hướng dẫn các em học sinh

\N

Ứng dụng này là một hệ thống ống nội soi nhỏ rất linh hoạt với đèn chiếu sáng và một camera siêu nhỏ được gắn ở đầu cung cấp hình ảnh của đường mật mà các thiết bị thế hệ cũ không thể thực hiện được. Được chứ.

Theo BS.CK2 Bồ Kim Phượng, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, hệ thống Spyglass giúp quan sát trực tiếp ống tụy và đường mật (bao gồm cả nhánh gan phải và trái). Ứng dụng này được sử dụng trong điều trị các bệnh sỏi mật khó cũng như tắc mật, các bệnh lý về tụy, sỏi tụy rất nặng mà các dụng cụ thông thường khác không thể thực hiện được.

Đặc biệt, hiện nay, ứng dụng Spyglass mang rất nhiều ý nghĩa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mật – tụy; Trong số đó phải kể đến ung thư đường mật, ung thư tụy, ung thư túi mật, sỏi mật và sỏi mật, sỏi tụy…

20 người nội soi ở ĐBSCL 'không thể rời mắt' khi học ứng dụng Spyglass - ảnh 3

Các bác sĩ khoa Nội soi ở Đồng bằng sông Cửu Long đang chăm chú theo dõi thực hành

Việc triển khai lớp tập huấn này sẽ giúp các bác sĩ nội soi ở ĐBSCL cập nhật kịp thời những kiến ​​thức mới trong lĩnh vực nội soi. Từ đó, giúp các bác sĩ nâng cao kiến ​​thức, kinh nghiệm lâm sàng cũng như chất lượng khám và điều trị cho người dân trên địa bàn.Nguồn: https://thanhnien.vn/20-bac-si-noi-soi-o-dbscl-khong-roi-mat-hoc-ung-dung-spyglass-post1458263.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button