Giải Trí

20 ca sĩ, bác sĩ hát ‘Giấc mơ Sài Gòn’

[

Các ca sĩ Họa Mi, Cẩm Vân … cùng các bác sĩ hòa giọng “Giấc mơ Sài Gòn”, thể hiện niềm tin về thành phố đầy sức sống sau quãng đường xa.

20 ca sĩ, bác sĩ hát 'Giấc mơ Sài Gòn'

MV “Giấc mơ Sài Gòn” phát sáng ngày 4 tháng 10. Video: YouTube Minh Duc Official

Tác giả – bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức – nói về cảm hứng: “Tôi yêu Sài Gòn vì bao năm qua đã mở rộng vòng tay đón tôi – một sinh viên quê ở Đồng Nai, nay là bác sĩ. Tôi viết ca khúc thể hiện ước mơ ấy của Sài Gòn trong tôi và mọi người là có thật ”.

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ thể hiện mong muốn thành phố sớm chấm dứt dịch bệnh. Điệp khúc mừng Sài Gòn hồi sinh: “Sài Gòn nhớ, Sài Gòn yêu thương / Sài Gòn hôm nay tôi vui / Cùng chung tiếng cười, nắng hồi sinh / Tay trong tay bước đi hạnh phúc, nói yêu thương trong ánh mắt nụ cười / Bao dung một kiếp người, phố phường ôm ấp bao người / Vang mãi trong tim ai giấc mơ mang tên Sài Gòn ”.

Vũ Minh Đức đã dành ba ngày để viết lời và gần ba tuần hoàn thành phần thu âm, ghi hình của 20 ca sĩ, bác sĩ. Anh rất vui khi hai giọng ca nổi tiếng Họa Mi và Cẩm Vân nhận lời tham gia. Cả hai đều gửi bản ghi âm và ghi hình về nhà để anh ấy dựng thành video ca nhạc. Ca sĩ Lam Trường bận chạy show ở Mỹ vẫn tranh thủ ghi hình, quay phim bằng điện thoại. Hà Vân thích thú khi tham gia MV: “Khi nghe bản demo ca khúc, tôi xúc động. Tôi không sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng tôi đã gắn bó với thành phố này gần 10 năm để theo đuổi đam mê ca hát. Tôi tự tin. vùng đất này sẽ trở lại bình yên. “

Theo Minh Đức, các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) … áp lực khi hòa giọng cho ca sĩ, nhưng vì đam mê âm nhạc và ý nghĩa của dự án nên họ đã hát trong một cuộc thi. đường. tự nhiên, vô tư. Anh cho biết: “Tôi và ê-kíp giữ nguyên giọng hát của các bác, không chỉnh sửa để người nghe cảm nhận được sự giản dị, chân chất của một Sài Gòn thân thương”.

Tiến sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức.  Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tiến sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức. Ảnh: Nhân vật được cung cấp.

Minh Đức tốt nghiệp Đại học Y khoa năm 1995, giành học bổng tại Paris (Pháp) năm 2000. Anh là bác sĩ chuyên khoa tim mạch, hiện đang làm giám đốc một phòng khám tại TP.HCM.

Anh đã có hơn 200 sáng tác về Sài Gòn, tình yêu, cha mẹ và con cái như: Sài Gòn sẽ vui trở lại, Có lẽ vì, Người ơi ru ta, Có lời nào ta quên, Mãi là giấc mơ, Mẹ là con cò yêu thương.… Anh ấy cũng là tác giả của cuốn sách Sài Gòn thư vội trên vai, Thu gửi con – Bao giờ em hết yêu?. Toàn bộ doanh thu từ sách và âm nhạc được anh Minh Đức gửi vào quỹ Heart to heart – Chắp cánh ước mơ do anh thành lập nhằm hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học.

Tam Giao

.

Nguồn: https://vnexpress.net/20-ca-si-bac-si-hat-giac-mo-sai-gon-4366933.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button