Giáo Dục

20 cụm từ biểu đạt cảm xúc trong tiếng Anh

Khi muốn bày tỏ cảm xúc, bạn có thể sử dụng một trong những cụm từ dưới đây dưới sự hướng dẫn của thạc sĩ ngôn ngữ Anh Đinh Thị Thái Hà.

1. Ở dưới đám mây đen: Buồn và thất vọng

Ví dụ: Bản thân tôi đang ở dưới đám mây đen khi tôi nhận được kết quả của bài kiểm tra. Nó không tốt như tôi mong đợi (Tôi rất buồn và thất vọng về bản thân khi nhận được kết quả thi. Nó không phải là những gì tôi mong đợi).

2. Cảm thấy buồn: Cảm thấy buồn / tâm trạng thấp

Ví dụ: Tôi cảm thấy buồn khi đọc tin tức về cuộc sống của một người bạn của tôi (Tâm trạng của tôi rơi xuống khi tôi nghe về cuộc sống của một trong những người bạn của tôi).

3. Bị đổ: Rất buồn và thất vọng

Ví dụ: Tôi đã sụp đổ khi mối quan hệ của chúng tôi tan vỡ sau một thời gian hạnh phúc ngắn ngủi (Tôi rất buồn và thất vọng khi mối quan hệ của chúng tôi tan vỡ sau khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi).

4. Đến tận cùng sợi dây của bạn: Tội nghiệp, khổ sở, không thể chịu đựng được nữa.

Ví dụ: Cô ấy hiện đang bị ung thư vú giai đoạn cuối nên cô ấy đang ở giai đoạn cuối (Cô ấy đang bị ung thư vú giai đoạn cuối nên không thể chịu đựng được nữa).

5. Đau buồn: Đau buồn, tuyệt vọng, đau buồn, héo úa

Ví dụ: Người phụ nữ đau buồn vì con mèo yêu quý của mình (Người phụ nữ đau buồn trước cái chết của con mèo cưng).

6. Cắn đầu người khác: Tức giận, nổi khùng lên

Ví dụ: Trong bài kiểm tra miệng, tôi hỏi anh ấy một câu đơn giản nhưng anh ấy đã cắn đầu tôi khi nhìn thấy tôi mà không nói một lời (Trong bài kiểm tra miệng, tôi đã hỏi anh ấy một câu hỏi đơn giản nhưng anh ấy đã khiến tôi phát điên khi chỉ nhìn tôi mà không nói một lời.).

7. Tâm trạng đen đủi: Tâm trạng không tốt

Ví dụ: Kết quả kỳ thi năm nay thấp, và tất cả chúng tôi đều có tâm trạng rất đen sau khi chúng được công khai (Kết quả kỳ thi năm nay thấp, và tất cả chúng tôi đều rất khó chịu sau khi chúng được công khai).

8. Để đẩy ai đó lên tường: Làm cho ai đó tức giận

Ví dụ: Bất cứ khi nào tôi đi tắm, tôi hát và ở trong phòng tắm khoảng 30 phút, điều này khiến bố mẹ tôi bức xúc (Bất cứ khi nào tôi tắm, tôi hát và ở trong phòng tắm 30 phút, khiến bố mẹ tôi phát điên).

9. Sợ cái bóng của chính mình: Sự hèn nhát

Ví dụ: Thật lòng, khi còn nhỏ tôi rất sợ cái bóng của chính mình, nhưng giờ tôi đã đủ tự tin để bảo vệ em (Nói thật, hồi nhỏ tôi nhát gan lắm nhưng giờ tôi đủ tự tin để bảo vệ em).

10. To berified of: Sợ người, vô cùng sợ hãi

Ví dụ: Cô ấy sợ hãi khi bị bỏ lại một mình trong nhà vào ban đêm (Cô ấy cực kỳ sợ bị bỏ lại ở nhà một mình vào ban đêm).

Tôi đã chết vì lũ chuột (Tôi rất sợ chuột).

11. To bebiased about: Băn khoăn, ngập ngừng

Ví dụ: Con trai tôi đã không hài lòng về việc đi học ở trường mới (Con trai tôi do dự về việc theo học một trường học mới).

12. Có bướm trong bụng: Cảm thấy bồn chồn, lo lắng.

Ví dụ: Tôi thường bị bướm trong bụng trước khi làm bài kiểm tra (Tôi thường lo lắng trước khi chuẩn bị cho kỳ thi).

13. Spaced out: Bị phân tâm

Ví dụ: Đang chăm chú nhìn những cô gái xinh đẹp, người đàn ông đứng cách xa nhau và anh ta không hoàn toàn ý thức về những gì đang xảy ra xung quanh mình (Nhìn chằm chằm vào các cô gái xinh đẹp, người đàn ông bị phân tâm và hoàn toàn không nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình.).

14. Shaken up: Bị sốc

Ví dụ: Tôi vẫn rung động trong hầu hết cả ngày sau khi nghe tin bạn trai của mình hôn người khác (Tôi vẫn sốc cả ngày sau khi nghe tin bạn trai tôi hôn người khác).

15. Trên cây kim châm: Lo lắng, bồn chồn.

Ví dụ: Chúng tôi đã bị ghim và kim tiêm khi cô ấy bị mắc kẹt trên đồi giữa một trận lở đất (Chúng tôi đã rất bồn chồn kể từ khi cô ấy mắc kẹt trên đồi trong một trận lở đất).

16. Tới từng mảnh: Suy sụp tinh thần, suy sụp tinh thần

Ví dụ: Nếu bạn rời đi từng mảnh, bạn sẽ rất khó chịu hoặc lo lắng đến mức mất kiểm soát bản thân (Nếu bạn suy sụp tinh thần, bạn sẽ buồn hoặc lo lắng đến mức mất kiểm soát bản thân.).

17. Để hầm: Như ngồi trên đống lửa

Ví dụ: Người phụ nữ đang ở trong hầm khi nhận được tin tức (Người phụ nữ đó như ngồi trên đống lửa kể từ khi nhận được hung tin).

18. Để hy vọng trở nên điên cuồng: Phát điên lên, vô cùng tức giận

Ví dụ: Ông lão nổi điên khi nhân viên bán hàng hét vào mặt ông ta (Người đàn ông lớn tuổi đã rất tức giận khi người bán hàng hét vào mặt ông).

19. To run like a leaf: Run as a civet.

Ví dụ: Tôi run như chiếc lá khi đứng trước mặt cô ấy (Tôi run như cầy sấy khi đứng trước mặt cô ấy).

20. Trái tim chùng xuống: Bực bội, chán chường.

Ví dụ: Cô ấy thật bất thường. Cô ấy đang có một khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng đột nhiên, trái tim cô ấy chùng xuống (Cô ấy không bình thường. Cô ấy đang vui vẻ nhưng đột nhiên cô ấy chán nản).

Đinh Thị Thái Hà

Nguồn: https://vnexpress.net/20-cum-tu-bieu-dat-cam-xuc-trong-tieng-anh-4509503.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button