Giáo Dục

20 đại học được nhà tuyển dụng săn đón nhất

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được các nhà tuyển dụng xếp hạng cao nhất về khả năng tuyển dụng của sinh viên; Châu Á có 3 đại diện lọt vào top 20.

Xếp hạng và khảo sát về khả năng làm việc sau đại học của sinh viên đại học do công ty tư vấn nguồn nhân lực Emerging thực hiện và được xuất bản bởi American Journal of International Education – Times Higher Education (NS).

Hơn 10.900 nhà tuyển dụng và quản lý nhân sự quốc tế đã đưa ra gần 118.200 phiếu bầu. Mỗi nhà tuyển dụng chọn 15 trường từ danh sách 2.000 trường cao đẳng và đưa ra lý do của họ.

Kết quả, 250 trường đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được xếp hạng. Trong top 20, có 9 trường đại học của Mỹ. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) dẫn đầu. Được thành lập năm 1861 tại Cambridge, Massachusetts, MIT nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế… Sinh viên MIT không chỉ được các nhà tuyển dụng ưu ái. Nó cũng nổi tiếng với khả năng khởi nghiệp, tạo ra hàng triệu việc làm và mang lại doanh thu hàng nghìn tỷ USD.

Mỹ cũng chiếm hai vị trí tiếp theo với Viện Công nghệ California (Caltech) và Đại học Harvard.

Vương quốc Anh có 4 đại diện lọt vào top 20, trong đó Đại học Cambridge có thứ hạng cao nhất (thứ 4). Thụy Sĩ, Canada, Đức, Úc mỗi nước có một trường.

Ở khu vực châu Á, có ba trường tham gia gồm Đại học Tokyo Nhật Bản (thứ 6), Đại học Quốc gia Singapore (thứ 9) và Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc (thứ 15).

Thứ hạng cụ thể của từng trường năm 2021 và so sánh với thứ hạng năm 2020 được thể hiện trong bảng dưới đây:

20 trường đại học được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất
20 trường đại học được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất - 1

Việc xếp hạng khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp dựa trên đánh giá của nhà tuyển dụng theo 6 tiêu chí chính, bao gồm: Học lực xuất sắc; Hiểu biết về kỹ thuật số (phương pháp học tập sáng tạo, các khía cạnh đào tạo chuyên gia của các công việc kỹ thuật số); Tập trung vào nghề nghiệp (có môi trường kinh doanh, kinh nghiệm làm việc có liên quan như một phần của chương trình học); Quốc tế hóa; Kỹ năng mềm và kiến ​​thức kỹ thuật số; Chuyên môn hóa.

Công việc mang tính biểu tượng tại MIT.  Ảnh: MIT News

Công việc mang tính biểu tượng tại MIT. Ảnh: Tin tức MIT

Duong Tam