Giáo Dục

20 năm Tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Phát huy truyền thống nhân ái | Giáo dục

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Trọng Hoàng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh, H.Nha Bè, TP.HCM).

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Thiếu niên nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hỗ trợ mùa thiAnh Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ quan điểm về chương trình ý nghĩa này:

Hỗ trợ mùa thi có tính chất xã hội rộng rãi, khơi gợi trách nhiệm của mọi người đối với thế hệ học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Thông qua chương trình, các em học sinh yên tâm và tin tưởng hơn khi bên cạnh gia đình có rất nhiều người luôn quan tâm, hỗ trợ hết mình, từ đó giúp các em làm bài tốt hơn trong kỳ thi.

Sinh viên tham gia chương trình này có cơ hội thể hiện tinh thần tình nguyện và cam kết với cộng đồng. Đây cũng là môi trường để sinh viên trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp bản thân tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn.

20 năm tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Phát huy truyền thống nhân ái - ảnh 1

Nguyễn Trọng Hoàng, người có 18 năm tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi ở các vai trò, vị trí khác nhau

Gắn bó với chương trình Hỗ trợ mùa thi 18 năm từ khi còn là sinh viên cho đến khi trực tiếp tham gia tổ chức chương trình 2002-2019, tôi nhận thấy rằng Hỗ trợ mùa thi ngày càng phát triển và có sức lan tỏa như một làn sóng vô cùng mạnh mẽ và được toàn xã hội nhiệt tình hưởng ứng.
Ngay từ những năm đầu, chỉ có một số tiểu đội túc trực tại các bến xe, nhà ga, sau đó, chương trình này càng lan tỏa mạnh mẽ. Số tiền Sinh viên tình nguyện số người tham gia tăng lên, có năm lên đến 30.000 người. Có bạn tham gia 3 ca / ​​ngày tại các bến xe, ga tàu, có bạn gia đình đến 3 anh chị, sau khi vào đại học lại quay lại tham gia chạy tiếp sức. Ứng cử viên năm sau.
Ngoài ra, các cô bán hàng, xe ôm trong bến sẵn sàng đưa đón thí sinh và phụ huynh miễn phí. thiệt thòi. Có những chủ trọ dành 100% tiền trọ cho thí sinh lên thành phố ăn ở miễn phí trong nhiều năm và sẵn sàng miễn phí khi các bạn còn là sinh viên cho đến khi ra trường….
Tất cả công việc có ý nghĩa được tạo ra từ chương trình Hỗ trợ mùa thi Nó như một dòng suối mang những giá trị nhân văn vô tận vào cuộc sống của chúng ta ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/20-nam-tiep-suc-mua-thi-lan-toa-gia-tri-nhan-van-phat-huy-truyen-thong-nhan-ai-1398814.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button