Kinh Doanh

20 ngày thần tốc cải tạo Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 | Tài chính – Kinh doanh


Ngày 5/8, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhận nhiệm vụ cải tạo công trình Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, khu điều trị trên tầng thượng của bệnh nhân nặng thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân (TP.HCM). Yêu cầu của thành phố là phải thi công trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo an toàn.
Đại diện Hòa Bình chia sẻ: Khác với xây dựng bệnh viện dã chiến Trên những vùng đất trống, công việc khai hoang dựa trên cơ sở hạ tầng hiện có sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Trung tâm chăm sóc đặc biệt Covid-19 nằm trong khuôn viên Bệnh viện Quốc tế City vẫn hoạt động bình thường. Trong môi trường vừa sửa chữa, vừa xây dựng, vừa tổ chức điều trị bệnh nhân, quá trình thi công phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về hạn chế tiếng ồn, bụi bẩn, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến người bệnh đang điều trị. điều trị bệnh Covid-19 cũng như các bệnh khác, đảm bảo không lây nhiễm chéo cho bệnh nhân đang điều trị.
20 ngày nhanh chóng để cải tạo trung tâm chăm sóc đặc biệt Covid-19 - ảnh 1

Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa chính thức được bàn giao trong niềm hân hoan của tập thể y bác sĩ và toàn thể thành viên tham gia hoàn thiện trung tâm. trong những ngày cao điểm của dịch bệnh bùng phát

Đặc biệt, yêu cầu cấp thiết về tiến độ và phải thi công trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao cũng là thách thức lớn đối với đội ngũ 88 kỹ sư, công nhân của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. trong dự án này.

Trước yêu cầu cấp thiết phải sớm tăng cường bệnh viện, khu điều trị cho các trường hợp F0, Hòa Bình đã phối hợp thi công theo phương án “một đường, hai đích”, toàn bộ đội ngũ kỹ sư và công nhân tham gia dự án được bố trí nghỉ ngơi tại địa điểm. gần công trường.

20 ngày nhanh chóng để cải tạo Trung tâm Chăm sóc Chuyên sâu Covid-19 - ảnh 2

88 kỹ sư, công nhân tham gia dự án là 88 “chiến binh” với trách nhiệm cao nhất

Với yêu cầu tiến độ cao, toàn lực lượng làm việc liên tục 24/24 giờ. Hàng ngày trước khi đến làm việc, các kỹ sư và công nhân phải nhanh chóng test Covid-19 và định kỳ 3 lần / tuần test PCR, tuân thủ nghiêm ngặt 5K. Công trình dành lối đi vào khu vực làm việc nhằm hạn chế mọi rủi ro ở mức cao nhất và không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Ngoài ra, Hòa Bình đặt ra yêu cầu trong công tác phòng chống Covid-19 bằng công thức 7K + 3T của Tập đoàn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cán bộ tham gia dự án. Tất cả các đội xây dựng đều được tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

20 ngày nhanh chóng cải tạo trung tâm chăm sóc đặc biệt Covid-19 - ảnh 3

Trung tâm chăm sóc đặc biệt 250 giường dành cho bệnh nhân Covid-19 đã được đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Đại diện ban chỉ huy tập đoàn xây dựng Hòa Bình, ông Nguyễn Hữu Toàn – Giám đốc dự án cho biết: “Hàng ngày chúng tôi chứng kiến ​​số lượng bệnh nhân nhập viện rất lớn và người bệnh nặng cần cứu chữa. Đây chính là động lực và trách nhiệm đối với đội ngũ cán bộ công nhân viên của Hòa Bình. các kỹ sư, công nhân viên nỗ lực đóng góp tiền tuyến trong công tác phòng chống dịch của thành phố Dự án là 88 “chiến binh” với trách nhiệm cao nhất, quyết tâm nhất chung tay vì cộng đồng ”.

Sau hơn 20 ngày thi công khẩn trương, Trung tâm chăm sóc chuyên sâu Covid-19 với quy mô 250 giường đã được đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, trong đợt bùng phát dịch, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tham gia và đồng hành với nhiều chương trình thiện nguyện trong công tác phòng chống dịch của cả nước, cung cấp trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu. , giúp đỡ lương thực cho bà con nghèo, ủng hộ bếp ăn từ thiện và chương trình ATM cứu người, máy ATM Oxy miễn phí giúp bệnh nhân F0… với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button