Thế Giới

20 quốc gia đã công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao chiều 12/5, trả lời câu hỏi về tình trạng công nhận lẫn nhau hộ chiếu vắc xin giữa các nước, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt Việt Nam đã đạt được thỏa thuận công nhận hộ chiếu vắc xin chung với 20 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Palestine, Philippines, Maldives và New Zealand. , Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

20 quốc gia đã công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam - Ảnh 1.

Hình minh họa

“Ngày 11/5, Ủy ban châu Âu (EC) đã ra quyết định công nhận HCV điện tử của Việt Nam. 27 quốc gia thành viên đã công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam và mã QR đã được xác minh, kiểm tra trên mạng lưới lãnh thổ của 39 đối tác tham gia tại châu Âu Hộ chiếu vắc xin điện tử của Liên minh ”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết thêm.

Theo Phó phát ngôn viên, đến nay, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kết quả của sự nỗ lực, trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như quá trình đàm phán với các đối tác.

Được biết, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ có 11 thông tin, bao gồm: Họ và tên; ngày sinh; quốc tịch; tên bệnh; số lần tiêm; ngày tiêm; số liều; vắc-xin; sản phẩm vắc xin; nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất vắc xin; số chứng chỉ. Thông tin trên sẽ được ký điện tử, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR 2D. Mã QR trên hộ chiếu vắc xin sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày xuất xứ.

Nguồn: https://toquoc.vn/20-quoc-gia-da-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-viet-nam-20220512163012292.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button