Giáo Dục

200 đại biểu tham dự Hội nghị toán học lớn nhất miền Trung-Tây nguyên

Ngày 25/8, tại Thành phố Huế (Huế), Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế tổ chức Hội nghị Toán học Tây Nguyên 2022. Đây là diễn đàn lớn nhất dành cho các nhà toán học và toán học. giáo dục toán khu vực, được tổ chức 2 năm một lần.

200 đại biểu tham dự đại hội toán học lớn nhất Tây Nguyên - ảnh 1

Hơn 200 đại biểu tham dự Hội nghị Toán học Tây Nguyên 2022

Hội nghị nhằm thảo luận và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực toán học hiện đại và ứng dụng như: Đại số, lý thuyết số, hình học, giải tích, tối ưu hóa và tính toán khoa học, cơ sở toán học cho tin học, xác suất và thống kê, toán tài chính, giảng dạy và lịch sử toán học …

Đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu toán học và các nhà giáo dục toán học trình bày, thảo luận, trao đổi, kết nối, tạo động lực thúc đẩy phát triển nghiên cứu và giảng dạy toán học trong khu vực.

Tại hội nghị đã có 5 báo cáo toàn thể của 5 nhà nghiên cứu có kết quả nghiên cứu toán học nổi bật trong thời gian gần đây. Các báo cáo tập trung vào các vấn đề lớn và những thành tựu mới nhất trong các lĩnh vực như: Đại số giao hoán, hình học đại số, phương trình vi phân và đạo hàm riêng, và giáo dục toán học.

\N

200 đại biểu tham dự Đại hội Toán học lớn nhất Tây Nguyên - ảnh 2

Các nhà nghiên cứu toán học đã đưa ra nhiều báo cáo toán học hữu ích

Kết quả của hội nghị này sẽ góp phần vào nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, ứng dụng và phổ cập toán học khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Hội nghị Toán học Tây Nguyên 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26 / 8. Ban tổ chức tặng cờ truyền thống cho Trường Khánh Hòangười tổ chức hội nghị tiếp theo.Nguồn: https://thanhnien.vn/200-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi-toan-hoc-lon-nhat-mien-trung-tay-nguyen-post1491641.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button