Tin Tức

21 bị cáo lãnh án

Hôm nay (29/10), TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt 21 bị cáo trong vụ 2 nhóm ẩu đả, nổ súng xảy ra hồi tháng 3 vừa qua.

Vụ 2 nhóm nổ súng đánh nhau ở Cần Thơ: 21 bị cáo bị tuyên án - Ảnh 1.

Tòa tuyên án cho bị cáo nghe. (Ảnh: CTV)

Theo đó, bị cáo Bùi Viết Duy bị tuyên phạt 8 năm tù về các tội: Giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hùng bị phạt 11 năm tù, các bị cáo Đặng Thành Tài, Lộc Văn Phước, Nguyễn Nhật Hòa mỗi người 10 năm tù về các tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Đặng Quang Minh bị phạt 1 năm 6 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, bị cáo Lê Quang Định 1 năm tù về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

14 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về cùng tội gây rối trật tự công cộng.

TAND TP Cần Thơ cho rằng hành vi của 21 bị cáo nêu trên là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự công cộng, chính sách độc quyền quản lý vũ khí và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. …

Theo cáo trạng, tháng 5/2020, Bình giới thiệu một người tên Bi vay của Minh 280 triệu đồng. 1 tháng sau, do Bi không có tiền trả nên Minh gọi điện yêu cầu Bình trả số tiền trên, với lý do Bình là người giới thiệu, phải có trách nhiệm trả thay. Tuy nhiên, Bình không đồng ý.

Ngày 1/3/2021, 12 người ở Vũng Tàu đi ô tô 16 chỗ đến TP Châu Đốc (An Giang) chơi. Sau đó, cả nhóm tiếp tục di chuyển về TP.Cần Thơ để gặp nhóm của Bình.

Ngày 3/3, một nhóm người ở Vũng Tàu về nhà Bình để làm đám giỗ. Sau đó, đoàn về lại thành phố Cần Thơ.

Bình hẹn nhóm người ở Vũng Tàu đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều có việc.

Đồng thời, Bình gọi điện cho Minh cũng đến quán cà phê trên để giải quyết việc Bi vay tiền.

Phía Minh cũng mời hơn 10 người đến nói chuyện với Bình, trong đó có Duy. Khi đi, Duy mang theo 2 khẩu súng và một hộp tiếp đạn có sẵn đạn.

Tại quán cà phê, Minh và Bình xảy ra cự cãi nên hai bên dùng nhiều hung khí nổ súng.

Đánh nhau xong, nhóm của Bình bỏ chạy, một số lên ô tô 16 chỗ thì bị người dân và công an địa phương bắt giữ. Sau đó Minh và Duy ra đầu thú tại cơ quan công an.

Đánh khiến Định bị thương tích 35% và Minh với tỷ lệ thương tích 5%.

.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-2-nhom-danh-nhau-no-sung-o-can-tho-21-bi-cao-lanh-an-2021102911285001.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button