Tin Tức

22 chốt cửa ngõ Hà Nội vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

Sáng 14/10, tại 22 chốt kiểm tra trong và ngoài Hà Nội, lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm tra giấy tờ đi lại và cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong khi từ hôm qua, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương không chỉ định xét nghiệm để đi du lịch.

XEM VIDEO:

Anh Tạ Ngọc Tuấn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào Hà Nam công tác. Vị này cho biết, trước cổng ở cửa ngõ thủ đô, lực lượng chức năng vẫn kiểm tra giấy thông hành, xét nghiệm Covid-19 (có thể là PCR hoặc test nhanh). Ngoài việc xuất trình các giấy tờ trên, người dân phải khai báo sức khỏe.

Anh Phạm Văn Tam từ Nam Định ra Hà Nội cho biết anh còn phải xuất trình nhiều giấy tờ. Ông Tâm mong sớm dỡ bỏ các trạm kiểm soát để việc đi lại thuận tiện hơn.

Hà Nội vẫn kiểm tra giấy kiểm tra Covid-19
Mọi người xếp hàng kiểm tra giấy tờ để qua cổng.
Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19
Để ra / vào Hà Nội, mọi người vẫn phải có đầy đủ giấy tờ.

Làm nhiệm vụ tại chốt, nhân viên y tế (Trạm Y tế huyện Thanh Trì) Nguyễn Lan Hương thông tin, từ trước đến nay, hoạt động xét nghiệm Covid-19, kiểm tra yếu tố dịch tễ của người dân muốn xét nghiệm. Trong và ngoài thành phố Hà Nội vẫn diễn ra bình thường. Ca trực của các nhân viên y tế được chia làm 3 ca sáng, chiều, tối.

Không chỉ muốn sớm dỡ bỏ các trạm kiểm soát ở cửa ngõ thành phố, nhiều người còn muốn không phải thử nghiệm Covid-19.

Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19
Xe xếp hàng kiểm tra giấy tờ để qua trạm kiểm soát
Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19

Anh Trịnh Bá Hiếu ở Nam Định cho biết, mấy tháng nay ở nơi anh sinh sống không có ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng đi qua các trạm kiểm soát vẫn phải xét nghiệm Covid-19. Theo ông, điều này là rất tốn kém cho người dân. Anh cho biết chỉ cần kiểm tra lại tờ khai y tế và căn cước công dân vì đã có địa chỉ cư trú được ghi là khu cây xanh.

Ngày 13/10, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn chuyên môn y tế Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19

Về công tác xét nghiệm, Bộ Y tế yêu cầu phải thực hiện theo vùng nguy cơ, nhóm nguy cơ. Không chỉ định xét nghiệm cho việc đi lại của người dân, chỉ áp dụng cho các trường hợp đến từ vùng có dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định. dịch tễ đến từ vùng có dịch cấp 3.

Vào ngày 12 tháng 10, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128, hướng dẫn tạm thời về “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Các địa phương tạm thời không áp dụng các quy định tại Chỉ thị 15, 16, 19. Trường hợp cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, cao hơn hướng dẫn phải báo cáo Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ.

Đình Hiếu

Hà Nội vẫn kiểm soát người ra vào như Chỉ thị 16

Hà Nội vẫn kiểm soát người ra vào như Chỉ thị 16

22 trạm kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội vẫn được áp dụng theo Công văn 2434 ngày 29 tháng 7. Người ra vào thủ đô phải có giấy kiểm định Covid-19 âm và giấy thông hành.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/22-chot-cua-ngo-ha-noi-van-kiem-tra-giay-xet-nghiem-covid-19-782920.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button