Kinh Doanh

22 triệu người ở các nước phát triển mất việc vì COVID-19

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết số tiền lên tới 22 triệu won việc làm đã bị mất ở các nền kinh tế tiên tiến do tác động của COVID-19. Theo đó, tính đến tháng 5/2021, tỷ lệ thất nghiệp của các nước OECD giảm xuống còn 6,6% nhưng vẫn cao hơn 1% so với mức trước đại dịch. Trong số 22 triệu người bị mất việc làm, 8 triệu người thất nghiệp và 14 triệu người được coi là không tham gia thị trường lao động.

Theo OECD, các gói cứu trợ kinh tế đã tiết kiệm được 21 triệu việc làm. Tuy nhiên, các nước phát triển sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp gia tăng trong dài hạn do lao động trình độ thấp khó tìm được việc làm mới.

Stephane Carcillo, người đứng đầu bộ phận việc làm và thu nhập của OECD cho biết: “Nhiều công việc đã bị mất trong cuộc khủng hoảng đại dịch này sẽ không được phục hồi.

22 triệu người ở các nước phát triển mất việc làm vì COVID-19 - Ảnh 1.

22 triệu người ở các nước phát triển mất việc làm vì COVID-19

OECD dự báo rằng việc làm tổng thể ở các nước thành viên sẽ không trở lại bình thường cho đến quý 3 năm 2023. Tuy nhiên, các nước riêng lẻ – chẳng hạn như các nước ở Châu Á – Thái Bình Dương đã chứng tỏ khả năng xử lý khủng hoảng tốt hơn, có thể cải thiện nhanh hơn.

Đáng chú ý, OECD nhấn mạnh rằng phụ nữ và lao động trình độ thấp là những đối tượng dễ bị thiếu việc làm nhất. Báo cáo của OECD cũng chỉ ra rằng lao động trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn so với người lớn đang làm việc. Lao động trẻ ở Canada, Mỹ, Mexico và Tây Ban Nha là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Stephane Carcillo cho biết: “Vết sẹo” có thể nhìn thấy trong một thời gian dài đối với những người trẻ tuổi về tiền lương và thu nhập.

OECD nói rằng sẽ mất một thập kỷ để việc làm của thanh niên trở lại mức bình thường sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. giới trẻ.

“Chúng ta nên làm tốt hơn lần này. Chúng ta không thể để những người trẻ tuổi bị ảnh hưởng nặng nề như vậy”, Stefano Scarpetta khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/22-trieu-nguoi-o-cac-nuoc-phat-trien-mat-viec-vi-covid-19-20210709111207268.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button