Thế Giới

24 giờ qua, Thái Lan ghi nhận gần 9.700 ca mắc mới

Ngọc Phương (phóng viên đài truyền hình ASEAN)Thứ Sáu, ngày 16 tháng 7 năm 2021 18:20 GMT + 7

Đây là số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Thái Lan.

Bộ Y tế Thái Lan Với số ca mắc mới cao nhất từng được ghi nhận trong 24 giờ qua, Thái Lan cho đến nay đã có gần 382 nghìn người nhiễm COVID-19, hơn 92% trong số đó là những người nhiễm COVID-19 trong đợt dịch thứ ba bùng phát. ra từ tháng 4 đến nay.

Thủ đô Bangkok, nơi có nhiều ca nhiễm trùng nhất trong đợt bùng phát này, cũng đang xảy ra tình trạng thiếu giường bệnh, đặc biệt đối với những bệnh nhân thuộc “nhóm đỏ” có các triệu chứng nặng và cần được thở máy.

Để giải quyết vấn đề này, Bộ Y tế Thái Lan đã đẩy nhanh kế hoạch tăng giường cho bệnh nhân mắc COVID-19 vừa và nặng, đồng thời đẩy nhanh các biện pháp cách ly tại nhà đối với những bệnh nhân có triệu chứng. nhẹ để kê thêm giường cho các nhóm bệnh nhân khác cũng như thương lượng mua thêm thuốc cho người bệnh.

Ước tính tại Thái Lan hiện có gần 3.400 bệnh nhân nặng, trong đó có gần 850 người phụ thuộc vào máy thở. Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của người dân, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan cũng đã phê duyệt và đăng ký 4 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 để sử dụng tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/24-gio-qua-thai-lan-ghi-nhan-gan-9700-ca-mac-moi-2021071617584029.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button