Tin Tức

24 người đến bệnh viện Hà Đông xét nghiệm, 7 ca dương tính ở quán massage

Ngày 4/11, UBND quận Hà Đông, Hà nội, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhận được thông tin có một nhóm 24 người đến bệnh viện yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả cho thấy có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 8 trường hợp có địa chỉ tại quận Hà Đông và 1 trường hợp tại huyện Chương Mỹ.

Hà Nội: 24 người vào viện yêu cầu xét nghiệm, 7 trường hợp dương tính tại tiệm massage - Ảnh 1.

Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà nội, phong tỏa khu vực có ca dương ngày 4/11. Ảnh: Gia Khiêm

Nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm Y tế quận điều tra, truy tìm và đưa 9 trường hợp dương tính đi cách ly, điều trị tại bệnh viện. Điều trị bệnh nhân Covid-19 Phenikaa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Những người còn lại, đến sáng 4/11, được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của Trường Trung cấp nghề Cầu đường – Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng.

Đây là tụ điểm vụ án rất phức tạp do nhóm thanh niên nam nữ nói trên không có việc làm, nơi cư trú không ổn định, làm công việc nhạy cảm nên việc điều tra, truy tìm gặp nhiều khó khăn. khăn tắm.

Ngay sau đó, UBND quận Hà Đông đã họp khẩn, giao Công an quận chủ trì, phối hợp với UBND các phường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, địa điểm có nguy cơ rủi ro trên địa bàn quận. Nắm bắt và quản lý chặt chẽ những người từ địa phương khác trở về; yêu cầu thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”.

Đồng thời, các cơ quan liên quan cũng đã tiến hành cách ly F1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó thực hiện đối với người cao tuổi, người mắc bệnh cơ địa, phụ nữ có thai, người dưới 18 tuổi (trẻ em). Hiện đang cách ly tại nhà và có người chăm sóc cách ly.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường Phú La cho biết, khi một nhóm người đến bệnh viện lúc nửa đêm để yêu cầu xét nghiệm thì có 7 trường hợp tạm trú tại quán massage. phòng khách trong khu vực dịch vụ. 4 Vân Phú (phường Phú La).

Sau khi nhận được thông tin từ ngành y tế, chính quyền địa phương đã lập tức tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú La, 7 trường hợp nghi là Sốt-19 này là công dân các tỉnh, thành khác đến cư trú trên địa bàn. Kể từ thời điểm thành phố có quy định tạm dừng kinh doanh dịch vụ massage, cơ sở kinh doanh này cũng tạm dừng hoạt động.

Hiện cơ quan y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ để xác định nguồn gốc của những ca bệnh này. Phường đã tạm thời phong tỏa khu vực liên quan với quy mô khoảng 40 hộ dân để tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch. Bước đầu xác định suốt thời gian qua, cơ sở này không có dấu hiệu lén lút hoạt động.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-24-nguoi-den-benh-vien-yeu-cau-xet-nghiem-phat-hien-7-ca-duong-tinh-o-quan-massage-20211104160801581.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button