Kinh Doanh

2,4 triệu con heo nguy cơ ‘mắc kẹt’ vì COVID-19, Sở Nông nghiệp Đồng Nai nói gì?

Chiều 22/7, trả lời VTC News, ông Trần Lâm Sinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình 2,48 triệu con heo có nguy cơ “mắc kẹt” vì dịch bệnh. đã từng bước được cải thiện bằng nhiều biện pháp tích cực.

Số lượng lợn tiêu thụ mỗi ngày ngày càng tăng

2,4 triệu con heo có nguy cơ 'kẹt cứng' vì COVID-19, Sở Nông nghiệp Đồng Nai nói gì? - Đầu tiên

Sở NN & PTNT Đồng Nai đang tìm nhiều biện pháp để giúp người dân tiêu thụ 2,48 triệu con lợn.

Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh đạt 2,48 triệu con. Giá heo hơi tại hộ chăn nuôi dao động từ 53.000 – 56.000 đồng / kg, giá heo hơi hiện nay vẫn đang có xu hướng giảm vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong tháng 6/2021, nguồn cung thịt heo hàng ngày của tỉnh Đồng Nai cho thị trường Đồng Nai là 15%, TP.HCM 45%, 40% còn lại tiêu thụ ở các tỉnh khác.

Theo ông Sinh, để đảm bảo đầu ra cho 2,48 triệu con lợn, cơ quan chức năng đã đẩy mạnh cơ cấu liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã để thu mua sản phẩm chăn nuôi tiêu thụ cho người dân.

“Tỉnh Đồng Nai đã liên tục kết nối với TP.HCM và các tỉnh để tiêu thụ. Đối với việc vận chuyển, các cơ quan chức năng đã cố gắng mở “luồng xanh” để tạo điều kiện cho công nhân và lái xe vận chuyển thịt lợn kịp thời đến điểm tiêu thụ., Ông Sinh nói.

2,4 triệu con heo có nguy cơ 'kẹt cứng' vì COVID-19, Sở Nông nghiệp Đồng Nai nói gì? - 2

Một trang trại chăn nuôi heo ở tỉnh Đồng Nai.

Ông Sinh cho biết thêm, việc tiêu thụ hiện nay có sự kết hợp của nhiều đầu ra. Đối với thị trường TP.HCM, việc tận dụng các kênh tiêu thụ cũ từ chợ đầu mối là rất quan trọng. Bây giờ, nếu không mở được chợ đầu mối như trước thì có thể bán theo hình thức lưu động đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

“Ngoài thị trường TP.HCM, Đồng Nai còn liên kết với một số tỉnh khác để tiêu thụ thịt heo giúp người chăn nuôi. Hơn nữa, ngay tại tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường liên kết với Hiệp hội này. , có nhiều HTX làm chủ đầu mối kết nối cung – cầu và các doanh nghiệp lớn, phần nào giúp tỉnh giảm áp lực tiêu thụ thịt heo, chúng tôi đã huy động các kho lạnh ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương để trữ thịt sau giết mổ. . ”, Ông Sinh nói.

Cũng theo ông Sinh, hiện cơ quan chức năng hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 8.900 con lợn / ngày. So với thời điểm trước khi xã hội cách biệt, sản lượng lợn hơi cung cấp ra thị trường tăng 7%. Cụ thể, tháng 6/2021, sản lượng lợn hơi xuất ra thị trường mỗi ngày chỉ đạt 8.320 con.

Giải cứu cả con gà

Ngoài tiêu thụ thịt lợn, Sở NN & PTNT Đồng Nai cũng đang tiêu thụ giúp người dân có thêm nhiều sản phẩm chăn nuôi như thịt bò, thịt gà. Đàn gà tiêu thụ của tỉnh hiện đạt khoảng 24,5 triệu con.

“Nguồn cung cấp thịt gà trong thời kỳ xã hội xa cách hiện nay là 75.954 con gà / ngày. Trong khi tháng 6/2021, lượng gà cung cấp ra thị trường đạt 119.980 con / ngày, sản lượng gà giảm 37%. Hiện mỗi ngày toàn tỉnh quy tụ khoảng 30.000 – 40.000 con bò / ngày. Chính vì điều này đã dẫn đến việc giá bán sản phẩm gà giảm, gây thiệt hại cho người chăn nuôi ”., Ông Sinh nói.

2,4 triệu con heo có nguy cơ 'mắc kẹt' vì COVID-19, Sở Nông nghiệp Đồng Nai nói gì? - 3

Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 8.900 con heo / ngày.

Cũng theo ông Sinh, thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai kiến ​​nghị Bộ Công Thương triển khai các giải pháp phù hợp để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản tại các vùng bị dịch bệnh nhằm nhanh chóng đưa nông sản vào đôi tay. người có nhu cầu. Đồng thời, hạn chế tình trạng mất cân đối cung cầu cục bộ, nâng giá trục lợi trong thời kỳ phong tỏa chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT Đồng Nai cũng kiến ​​nghị các cấp chính quyền địa phương mở lại một số chợ truyền thống để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc mở lại chợ truyền thống phải đáp ứng các yêu cầu của phòng, chống COVID-19.

.

Nguồn: https://vtc.vn/2-4-trieu-con-heo-nguy-co-mac-ket-vi-covid-19-so-nong-nghiep-dong-nai-noi-gi-ar626098.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button