Công Nghệ

25 năm VinaPhone: Vinh quang dấu ấn tiên phong

Trải qua chặng đường 25 năm với nhiều thành công và không ít khó khăn thử thách, VinaPhone tự hào là mạng di động phát triển ấn tượng với sứ mệnh tiên phong trên thị trường thông tin di động.

1996 – Khai trương mạng di động “thuần Việt” đầu tiên: VinaPhone

Ngày 26/6/1996, VinaPhone – mạng di động đầu tiên do người Việt Nam đầu tư, xây dựng, khai thác và quản lý được khai trương. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên một nhà mạng thuần Việt được xây dựng và quản lý, mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành viễn thông trong nước và vươn ra thị trường thế giới.

25 năm VinaPhone: Vinh quang và dấu ấn tiên phong
Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Mai Liêm Trực và Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Bằng Việt cắt băng khai trương dịch vụ Vietnam Mobile VinaPhone (26/6/1996).

Điều đặc biệt hơn nữa là ngay sau khi ra đời, VinaPhone cũng là mạng di động đầu tiên triển khai nhắn tin từ cố định đến di động.

1999: Mạng di động đầu tiên phủ sóng cả nước

Nếu như ở thời điểm chính thức đi vào hoạt động, VinaPhone mới chỉ phủ sóng 18 tỉnh, thành phố thì đến năm 1999, VinaPhone trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 100% tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cho đến ngày nay, sứ mệnh tiên phong và mục tiêu “Không ngừng vươn xa” luôn là kim chỉ nam để VinaPhone phủ sóng đến những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất của Tổ quốc.

Tháng 11 năm 1999: đi tiên phong trong việc triển khai các gói dịch vụ trả trước và chuyển vùng quốc tế

VinaPhone tiếp tục đánh dấu cột mốc là mạng di động tiên phong triển khai gói dịch vụ trả trước và khai thác dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đẩy nhanh lộ trình phổ cập dịch vụ di động tại Việt Nam.

Năm 2006: phủ sóng 100% các huyện, thị xã và hải đảo trên cả nước

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (26/6/1996 – 26/6/2006), VinaPhone đã phủ sóng 100% các huyện trên cả nước, kể cả các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi. Quần đảo. Thành tựu quan trọng này đã khẳng định chiến lược nhất quán của nhà mạng là phủ sóng rộng khắp, toàn quốc, kinh doanh song hành với dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh. quốc phòng.

25 năm VinaPhone: Vinh quang và dấu ấn tiên phong
VinaPhone đạt mục tiêu phủ sóng 100% các huyện, thị xã, hải đảo trên cả nước.

2009: đi đầu trong việc triển khai công nghệ 3G

Trong cuộc cách mạng chuyển đổi thị trường viễn thông Việt Nam từ công nghệ GMS sang công nghệ băng rộng, VinaPhone là một trong số ít nhà mạng vượt qua vòng tuyển chọn cung cấp dịch vụ 3G ra thị trường.

Ngày 12/10/2009, VinaPhone khai trương dịch vụ 3G với thời gian thiết lập mạng băng rộng nhanh nhất. Đặc biệt, trong thời gian ngắn cung cấp 3G, VinaPhone đã nhanh chóng đưa ra các chương trình khuyến khích người dùng dịch vụ. Nỗ lực này đã góp phần vào tốc độ tăng trưởng dịch vụ 3G hàng năm ấn tượng của VinaPhone, ở mức 150-200% so với năm trước.

Tháng 11 năm 2009: gia nhập Conexus. liên minh di động thế giới

Năm 2009 cũng là năm VinaPhone trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên tham gia liên minh di động thế giới Conexus (liên minh mạng di động 3G hàng đầu Châu Á). Sự kiện mang đến cho VinaPhone thêm nhiều cơ hội hợp tác, phát triển, khẳng định vị thế và uy tín thương hiệu. Đồng thời, đây là cột mốc giúp khách hàng của nhà mạng này có cơ hội sử dụng các dịch vụ đẳng cấp quốc tế như hưởng ưu đãi khi hòa mạng hay sử dụng các dịch vụ cao cấp của các nhà mạng thành viên. Chuyển vùng LBS, SMS rộng Conexus, ID cuộc gọi minh bạch, ứng dụng Android …).

25 năm VinaPhone: Vinh quang và dấu ấn tiên phong
VinaPhone gia nhập liên minh Conexus vào ngày 17/11/2009.

2016: lần đầu tiên cung cấp 4G tại Việt Nam

Ngày 3/11/2016, tại Phú Quốc, VinaPhone đã khai trương cung cấp dịch vụ VinaPhone 4G trên băng tần 1.800 MHz, 5 ngày sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. VinaPhone tiếp tục là nhà mạng tiên phong triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Chiến lược của VinaPhone khi triển khai và chính thức cung cấp 4G là tập trung vào tốc độ cao và ổn định với phương châm “ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó có 4G VinaPhone tốt nhất”.

25 năm VinaPhone: Vinh quang và dấu ấn tiên phong
Ngày 3/11/2016, VNPT VinaPhone ra mắt dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G

2016: Sự kiện đầu tiên trẻ hóa thương hiệu VinaPhone

Ngày 18/09/2016, người hâm mộ Việt Nam đã được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng của Martin Garrix tại sự kiện Lễ hội âm nhạc “Martin Garrix by VinaPhone”. Đây cũng là sự kiện đầu tiên trong chuỗi chiến dịch hướng đến giới trẻ của VinaPhone. Chiến lược trẻ hóa thương hiệu của nhà mạng được triển khai dưới nhiều hình thức như tăng độ phủ thương hiệu và tiếp cận trực tiếp đối tượng khách hàng trẻ tuổi, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đối tượng mục tiêu.

2017: ấn tượng với sản phẩm Gói gia đình

Gói Gia đình là gói tích hợp tiên phong tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ nhu cầu dịch vụ viễn thông của khách hàng gia đình với chi phí thấp hơn 50% so với sử dụng riêng lẻ từng dịch vụ.

Gói cước Gia đình của VNPT VinaPhone đã trở thành một trong những gói cước đột phá, góp phần thay đổi cuộc sống công nghệ của nhiều gia đình Việt.

2020: Phát sóng thử nghiệm thương mại 5G

25 năm VinaPhone: Vinh quang và dấu ấn tiên phong
Ngày 19/12/2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố phủ sóng mạng 5G của VinaPhone tại Hà Nội và TP.

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên được cấp phép thử nghiệm thương mại và cấp phép sử dụng băng tần 5G tại hai thành phố lớn nhất cả nước. Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của mạng 5G VinaPhone lên tới hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần mạng 4G và có độ trễ gần như bằng không.

Từ đó đến nay, VinaPhone không ngừng phát triển hạ tầng, hệ thống kỹ thuật để mở rộng vùng phủ sóng 5G và gia tăng trải nghiệm người dùng. Tính đến thời điểm này, VinaPhone đã phủ sóng 5G tại Hà Nội, TP HCM, TP. Thủ Đức, Bình Phước, Bình Dương.

Giải đấu ngọc trai

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/25-nam-vinaphone-vinh-quang-dau-an-tien-phong-744364.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button